29/01/2019 08:55 GMT+7

H'hen Niê cùng bạn trẻ Hà Nội lên Tây Bắc tặng bánh chưng yêu thương

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Khi những chuyến xe đông đúc đưa người dân về quê nhà ăn tết, lại có những người trẻ bước lên chuyến xe mang yêu thương về miền ngược. Dịp cuối tuần, Hoa hậu H'hen Niê có chuyến hành trình về với những đứa trẻ Sơn La.

Hhen Niê cùng bạn trẻ Hà Nội lên Tây Bắc tặng bánh chưng yêu thương - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê vừa có chuyến đi lên với những đứa trẻ nghèo ở Sơn La, mang bánh chưng tết đến với các em - Ảnh: MINH HIẾU

Cuối tuần qua, Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê và các em học sinh, sinh viên Hà Nội mang hàng ngàn chiếc bánh chưng đến với các em nhỏ khó khăn ở các huyện vùng cao Mộc Châu, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Chương trình do nhóm bạn trẻ ở CLB Liên kết trẻ Việt Nam phối hợp với Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai tổ chức chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương năm 2019, mang đến những món quà, tình cảm yêu thương của mọi người đến cho các em nhỏ.

Hhen Niê cùng bạn trẻ Hà Nội lên Tây Bắc tặng bánh chưng yêu thương - Ảnh 2.

Mọi người quây quần bên mâm cơm tết - Ảnh: MINH HIẾU

Hhen Niê cùng bạn trẻ Hà Nội lên Tây Bắc tặng bánh chưng yêu thương - Ảnh 3.

Những chiếc bánh chưng được H'Hen Niê cùng các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội trao tận tay cho các em nhỏ Sơn La - Ảnh: MINH HIẾU

Tại xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, chương trình trao 500 chiếc bánh chưng xanh do chính H’hen và các bạn học sinh, sinh viên tham gia gói và quây quần bên mâm cơm đoàn viên với bà con, học sinh khó khăn.

Những ngày cận tết, các bạn trẻ ở đội tình nguyện đồng hương Nghệ An cùng lên chuyến xe đến với những em nhỏ ở Trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS Vũ Chấn, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên mang theo những món quà giản dị, ấm áp trước dịp Tết Nguyên đán.

chuyen di tinh nguyen 1

Đội tình nguyện đồng hương Nghệ An cùng mang tết yêu thương đến với những em nhỏ ở Thái Nguyên - Ảnh: THU HÀ

Ngôi trường nằm giữa những đỉnh núi mờ sương. Những đứa trẻ với gương mặt ửng hồng ùa ra đón các anh chị, nở nụ cười tươi tắn khi nhận được quà bánh, quần áo, sữa… Tối đến, nhóm bạn trẻ kỳ công biểu diễn chương trình văn nghệ với các tiết mục nhảy flashmob, múa, nhạc kịch cho các em nhỏ và người dân nơi đây.

"Những món quà không lớn nhưng sưởi ấm trái tim của mọi người. Dù thời tiết lạnh, chính nhiệt huyết của các tình nguyện viên thu hút bà con đến ngày một đông.

Tôi nhớ có cụ bà đứng mãi ở cổng mà không vào, hỏi ra mới biết cháu của bà đang ngủ say, sợ cháu thức giấc nên không vào, thấy mọi người đến đông nên bà tìm đến đây với các tình nguyện viên", Nguyễn Thị Thu Hà, phụ trách đối ngoại của đội tình nguyện đồng hương Nghệ An chia sẻ.

chuyen di tinh nguyen 4

Các em nhỏ nhận được những phần quà, hộp sữa, bánh kẹo... trong những ngày giáp tết - Ảnh: THU HÀ

Không chỉ tặng quà, tổ chức văn nghệ, nhóm bạn trẻ còn chia thành các nhóm nhỏ đến các địa điểm như trường mầm non Vũ Chấn, UBND xã Vũ Chấn dọn dẹp, nhổ cỏ, dựng lại bồn hoa cho bà con…

Một tháng trước ngày lên chuyến xe nghĩa tình này, các bạn tình nguyện viên trong đội tình nguyện đồng hương Nghệ An tổ chức hoạt động gây quỹ dưới nhiều hình thức như du ca trên phố đi bộ, bán bánh mè xửng… và kêu gọi các nhà hảo tâm trên toàn quốc mang đến quà bánh cho các em nhỏ.

Vậy là cận tết, các em nhỏ ở Thái Nguyên có thêm những phần quà, hộp sữa hay cái áo mới.

"Nhìn những em nhỏ nói cười với nhau khi nhận được sữa và vòng tay khiến em cảm thấy vô cùng hạnh phúc", tình nguyện viên Như Quỳnh, thành viên của đội chia sẻ.

Chờ sẵn trên cầu, Chờ sẵn trên cầu, 'xin' túi nilông của người thả cá chép

TTO - Người dân mang từng túi nilông cá chép lên cầu Long Biên (Hà Nội), các bạn trẻ niềm nở tiến đến xin thả cá xuống sông giúp, xin luôn túi về điểm tập kết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận