27/01/2019 19:38 GMT+7

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Chiều 26-1, những món quà Tết yêu thương đã được báo Tuổi Trẻ, đại diện Công ty CP Ôtô Trường Hải cùng các bạn tình nguyện viên trao tận tay các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 1.

Các bé bệnh nhi nhận được những phong bào lì xì sớm - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Nhằm sẻ chia sự đau đớn, vất vả với các bé báo Tuổi Trẻ đã đồng hành cùng Công ty CP Ôtô Trường Hải dành tặng hơn 400 suất quà cho các bệnh nhi ở ba bệnh viện tại Hà Nội gồm: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Mỗi suất quà bao gồm áo ấm, bánh tết trị giá 300.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đồng hành cùng chương trình còn có sự giúp sự của các bạn trẻ đến từ CLB Niềm tin và Hi vọng, những người luôn bên cạnh, sẻ chia với các bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hơn 8 năm nay.

Tham gia CLB ngay từ những ngày đầu tiên bạn Nguyễn Viết Minh vẫn còn vẹn nguyên cảm xúc: "Mỗi dịp Tết đến, chúng mình nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự ủng hộ về tinh thần. Mỗi khi nhìn các bé cười tươi khi nhận những chiếc áo ấm hay phong bao lì xì, chúng mình như được tiếp thêm động lực để tiếp tục đồng hành cùng các bé."

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 2.

Bạn Nguyễn Viết Minh đã đồng hành cùng các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hơn 8 năm nay - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Dù mệt mỏi bởi những đợt điều trị, bởi những cơn sốt dai dẳng nhưng các bé vẫn vui mừng vì được nhận lì xì sớm, nhận được như tấm áo mới đi chơi Tết.

Trong dịp Tết Nguyên đán này nhiều bạn nhỏ sẽ không được về nhà đón Tết, Ước mơ của Thúy hi vọng những phần quà dù nhỏ bé cũng phần nào an ủi, động viên các bệnh nhi tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, khỏe mạnh để viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Bé Bùi Quang Huy (9 tuổi) chia sẻ: "Hôm nay con rất vui vì nhận được lì xì, con mong là sang năm mới con sẽ khỏe mạnh hơn." Còn bạn Nguyễn Diệp Anh (14 tuổi) hiện đang phải nghỉ học để điều trị mong rằng sẽ có nhiều sức khỏe để có thể đi học cùng các bạn.

Những nụ cười rạng rỡ trên môi các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trong chiều 26-1 như một liều thuốc tinh thần tiếp thêm động lực cho những người thực hiện chương trình tiếp tục hành trình Ước mơ của Thúy.

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 3.

Các bạn tình nguyện viên CLB Niềm tin và Hi vọng chuẩn bị quà, áo ấm cho các bệnh nhi - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 4.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và chị Kiều Oanh, đại diện Công ty CP Ôtô Trường Hải trao quà tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 5.

Những món quà Tết dù không lớn nhưng đã phần nào giúp các bé có một cái tết yêu thương - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 6.

Bạn nhỏ hào hứng thử chiếc áo mới - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 7.

Chị Kiều Oanh khoác thử áo mới cho bạn Bùi Quang Huy - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 8.

Những món quà hi vọng có thể sẻ chia phần nào những khó khăn, vất vả cho các bé và gia đình trong quá trình điều trị - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Mang Tết yêu thương đến với bệnh nhi ung thư tại Hà Nội - Ảnh 9.

Các bạn tình nguyện viên CLB Niềm tin và Hi vọng luôn đồng hành cùng các bé trong suốt quá trình điều trị - Ảnh : NGUYỄN HIỀN

Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đón tết Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đón tết

TTO - Không khí tấp nập ngay từ sáng sớm, phiên chợ 0 đồng thu hút rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tham gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận