Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Gửi link chọn Giọng hát Việt, hack Facebook người Việt ở nước ngoài để lừa tiền

04/06/2020 19:27 GMT+7

TTO - Huy và Vinh gửi link giả bình chọn Giọng hát Việt đến Facebook của người Việt ở nước ngoài. Sau đó chiếm luôn tài khoản Facebook của người đó bằng một phần mềm. Cuối cùng, hai thanh niên này dùng Facebook đó để nhắn tin lừa mượn tiền.

Gửi link chọn Giọng hát Việt, hack Facebook người Việt ở nước ngoài để lừa tiền - Ảnh 1.

Một trong hai thanh niên lừa đảo qua mạng vừa bị Công an Quảng Bình bắt giữ - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 4-6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt giữ hai thanh niên để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook: Nguyễn Lâm Thế Vinh và Lê Anh Huy, cùng 25 tuổi, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Huy và Vinh đã lập website có tính năng thu thập trái phép thông tin Facebook người dùng thông qua một đường link giả có nội dung bình chọn Giọng hát Việt.

Sau khi lập trang web xong, Huy và Vinh kết bạn với các trang Facebook của người Việt Nam đang lao động tại nước ngoài, rồi gửi đường link bình chọn Giọng hát Việt đến cho họ qua tin nhắn mesenger. Khi người sử dụng Facebook truy cập vào đường link, trang web này sẽ yêu cầu nhập tên, mật khẩu đăng nhập Facebook để bình chọn. 

Ngay thời điểm đó tên, mật khẩu của chủ Facebook sẽ được gửi về tài khoản do Vinh quản lý. Khi có được mật khẩu đăng nhập Facebook, nhóm này thay đổi mật khẩu, chiếm quyền sử dụng Facebook của nạn nhân rồi nhắn tin mượn tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ danh sách bạn bè người quen của nạn nhân.

Bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt của một nạn nhân ở Quảng Bình 58 triệu đồng.

‘Tiếp viên hàng không xinh đẹp’ giả mạo lừa đảo quý ông lắm tiền qua mạng ‘Tiếp viên hàng không xinh đẹp’ giả mạo lừa đảo quý ông lắm tiền qua mạng

TTO - Một phụ nữ sử dụng mạng xã hội rồi giả danh ‘tiếp viên hàng không xinh đẹp’, lừa đảo các quý ông khá giả, nhiều tiền, vừa bị công an bắt.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận