Chủ nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Gửi danh sách tài xế dỡ barie quay đầu trên cao tốc cho công an

04/12/2019 12:55 GMT+7

TTO - Sáng 4-12, một lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam cho biết đã gửi Cục Cảnh sát giao thông danh sách các tài xế tự ý dỡ barie quay đầu xe trên cao tốc.

Gửi danh sách tài xế dỡ barie quay đầu trên cao tốc cho công an - Ảnh 1.

Tài xế dỡ barie quay đầu xe trên cao tốc - Ảnh: HUY GIANG

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC - E), căn cứ vào camera ghi hình, đơn vị này đã thống kê có rất nhiều xe quay đầu trên cao tốc rồi trả lại thẻ ở trạm thu phí. 

"Danh sách các tài xế kèm theo hình ảnh trả lại thẻ đã được gửi Cục Cảnh sát giao thông để xác minh", vị này nói.

VEC - E cho biết việc tài xế tự ý dỡ barie quay đầu trên cao tốc không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như không có công tác đảm bảo an toàn của đơn vị quản lý. Hành động trên vi phạm nghiêm trọng các nội dung được quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 15, Nghị định 46/2016/NĐ-CP. 

"Hành động này thể hiện sự thiếu ý thức về việc tuân thủ các quy định an toàn giao thông, bảo vệ tài sản công, không tôn trọng tính mạng của mình và của người khác, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn trên đường cao tốc" - VEC - E cho biết.

Cũng trong sáng 4-12, một cán bộ Cục Cảnh sát giao thông cho biết sau khi nhận được danh sách, cục sẽ tra cứu và gửi giấy báo mời chủ phương tiện lên làm việc.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 15h30 ngày 1-12, một vụ va chạm liên hoàn đã xảy ra trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tại vị trí cầu Long Thành hướng từ Đồng Nai về TP.HCM. 

Vụ va chạm khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng hướng từ Long Thành về TP.HCM. Trong quá trình cơ quan chức năng xử lý sự cố, một số tài xế đã tự ý tháo dỡ barie của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng Đồng Nai.

Kẹt xe kéo dài, tài xế tháo barie quay đầu giữa cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây Kẹt xe kéo dài, tài xế tháo barie quay đầu giữa cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

TTO - Sau vụ tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nhiều tài xế tự ý tháo barie cao tốc để quay về hướng ngược lại tránh kẹt xe.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận