Tag: GS Trần Thanh Vân

Hội nghị quốc tế 'Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ' nhân 30 năm  Hội Gặp gỡ Việt Nam

Sáng 7-8, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE), TP Quy Nhơn, đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế "Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ" nhân kỷ niệm 30 năm Hội Gặp gỡ Việt Nam, 10 năm hoạt động của Trung tâm ICISE.

Đẩy mạnh hợp tác ngoại giao khoa học để giảm bớt tranh chấp quốc tế

Đó là một trong những nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành và Liên minh Nghị viện thế giới vừa được ký kết.

Ra mắt nhóm nhà khoa học nghiên cứu vật lý thiên văn đầu tiên tại Việt Nam

TTO - Ngày 25-7, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã diễn ra chuỗi hội thảo khoa học quốc tế về vật lý thiên văn và ra mắt nhóm các nhà khoa học nghiên cứu vật lý thiên văn đầu tiên tại Việt Nam.

Kiến nghị Bình Định rà soát nhu cầu sử dụng đất với dự án của GS Trần Thanh Vân

TTO - Theo Bộ Tài chính, diện tích đất rộng hơn 167.600m2 cho mục đích hội nghị, hội thảo khoa học là quá lớn, chiếm khoảng 80% diện tích của dự án Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành của giáo sư Trần Thanh Vân.

Miễn tiền thuê đất 10 năm cho trung tâm khoa học của GS Trần Thanh Vân

TTO - Thủ tướng đồng ý miễn tiền thuê đất cho Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, đặt tại Quy Nhơn, Bình Định) của GS Trần Thanh Vân từ năm 2011 đến hết năm 2020.

Miễn tiền thuê đất cho trung tâm khoa học ICISE theo ‘trường hợp đặc biệt’

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có 'hướng mở' cho việc miễn tiền thuê đất làm Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

‘Hứa miễn tiền đất nay lại đòi nợ’: Món nợ của Bình Định với GS Trần Thanh Vân

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã nói như vậy xung quanh việc tỉnh này trước đây mời gọi GS Trần Thanh Vân về xây dựng Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành, hứa miễn tiền thuê đất nhưng sau đó ngành thuế tỉnh lại đòi nợ.

Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Đặng Hùng Võ: Nên miễn tiền thuê đất

TTO - Tôi cho rằng những kiến nghị của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về miễn tiền thuê đất với phần diện tích không vì mục tiêu lợi nhuận tại dự án này là hoàn toàn đúng đắn, và đây là kiến nghị xuất phát từ thực tế.

​Khai mạc chuỗi hội thảo về vũ trụ học tại Bình Định

TTO - Ngày 10-7, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE Quy Nhơn, Bình Định) khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế “vũ trụ học” và Hội nghị “Viet nus” với chủ đề Neutrino: Thách thức và giới hạn.

Thành lập Viện nghiên cứu khoa học tại ICISE

TTO - Ngày 1-10, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) Quy Nhơn - Bình Định diễn ra lễ khởi động thành lập Viện nghiên cứu Khoa học và giáo dục liên ngành thuộc nhóm vật lý lý thuyết (IFIRSE).