02/10/2019 20:32 GMT+7

Google triển khai chế độ ẩn danh cho ứng dụng bản đồ

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Sau vài tuần thử nghiệm với một nhóm đánh giá riêng, Google vừa chính thức triển khai chế độ ẩn danh người dùng (Incognito) trên ứng dụng bản đồ số Google Maps.

Google triển khai chế độ ẩn danh cho ứng dụng bản đồ - Ảnh 1.

Ứng dụng Google Maps - Ảnh: ENGADGET

Theo trang tin công nghệ Engadget, tương tự với chế độ ẩn danh cho Chrome và YouTube (cũng của Google), việc bật chế độ Incognito khi dùng Google Maps sẽ khiến ứng dụng này không lưu lại các địa điểm cũng như thông tin các hướng di chuyển người dùng đã tra cứu, và tất nhiên cũng không liên kết những thông tin tìm kiếm với hồ sơ (profile) người dùng.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần chạm tay hình ảnh profile và chuyển giữa các chế độ.

Tuy nhiên, vì Google vừa triển khai chế độ này nên nó sẽ "đến sớm" trước với người dùng iOS và sẽ đến sau một chút (cũng trong tháng này) với người dùng Android.

Tuy nhiên ngay cả với người dùng iOS, ngày cụ thể triển khai chế độ ẩn danh với nền tảng này trên thiết bị di động vẫn chưa được công bố.

Google đã cam kết triển khai tính năng Incognito cho ứng dụng Maps tại sự kiện I/O 2019 hồi tháng 5 năm nay. Cũng khi đó Google thông báo triển khai các bộ lọc giúp tự động xóa lịch sử định vị cũng như các hoạt động trên web và trên ứng dụng.

Cùng với việc triển khai tính năng ẩn danh cho Maps, Google cũng sẽ đưa vào hoạt động tính năng tự xóa của lịch sử truy cập YouTube.

Người dùng có thể lên kế hoạch cho việc tự động xóa lịch sử truy cập ứng dụng của họ, hoặc theo quý hoặc theo năm và YouTube sẽ làm thay bạn việc đó.

Google triển khai chế độ ẩn danh cho ứng dụng bản đồ - Ảnh 2.

Ảnh: ENGADGET

Người dùng cũng sẽ sớm có thể "sai bảo" bằng giọng nói với trợ lý ảo Google Assistant để nó giúp họ xóa lịch sử sử dụng Assistant trên thiết bị.

Họ chỉ cần nói bằng tiếng Anh với cú pháp: "Hey Google, delete the last thing I said to you" hoặc "Hey Google, delete everything I said to you last week", thao tác này sẽ được thực hiện.

Tính năng này sẽ có ở phiên bản tiếng Anh từ tuần tới và trong tháng tới sẽ triển khai với các ngôn ngữ khác.

Bên cạnh các tính năng tập trung cho vấn đề riêng tư và bảo mật vừa nêu, Google cũng sẽ tích hợp luôn công cụ Password Checkup vào trình duyệt Chrome. Điều này có nghĩa người dùng không cần phải tải về phần tiện ích mở rộng mà vẫn có thể yên tâm là các mật khẩu của mình không bị tin tặc thao túng.

Google Maps cho phép người dùng nhắn tin với doanh nghiệp Google Maps cho phép người dùng nhắn tin với doanh nghiệp

TTO - Mới đây, Google đã thông báo một tính năng mới cho Google Maps: nhắn tin với doanh nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên