21/01/2019 10:56 GMT+7

Google Maps có thêm 'cảnh báo tốc độ' trên các tuyến đường

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ứng dụng bản đồ số của Google (Google Maps) vừa chính thức triển khai thêm tính năng hiển thị những cảnh báo tốc độ trên các tuyến đường ở một số quốc gia.

Google Maps có thêm cảnh báo tốc độ trên các tuyến đường - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo trang tin The Verge, lâu nay ứng dụng bản đồ số của Google vẫn bị cho là còn thiếu một thông tin quan trọng là những giới hạn tốc độ phương tiện trong các lộ trình hiển thị trên bản đồ số, một tính năng đã có ở một số ứng dụng bản đồ số khác.

Tuy nhiên để hoàn thiện hơn và tăng tính cạnh tranh, Google Maps (phiên bản cho 2 hệ điều hành chính là iOS và Android) rốt cuộc cũng đã vừa được bổ sung tính năng này từ ngày 20-1.

Theo đó, thông tin về tốc độ tối đa của phương tiện liên quan tới từng tuyến đường sẽ được hiển thị ở một góc giao diện ứng dụng, đồng thời cũng có biểu tượng cho thấy vị trí gắn camera giám sát tốc độ trên tuyến đường.

Cũng theo trang tin Mashable, tài xế sử dụng Google Maps sẽ nhận được thông báo dạng tiếng nói phát đi từ ứng dụng khi họ đi vào khu vực có kiểm soát tốc độ.

Phiên bản Google Maps có cập nhật tính năng này hiện đang được triển khai tại Đan Mạch, Anh và Mỹ. Trong khi đó những biểu tượng camera cũng đang được triển khai tại các nước như Úc, Brazil, Canada, Ấn Độ, Indonesia, Mexico, Nga, Anh và Mỹ.

Với tốc độ phát triển nhanh của Google, có thể đoán được chẳng mấy nữa tính năng này sẽ được nhân rộng trong phiên bản Google Maps tại các nước còn lại trên thế giới.

Google bắt đầu thử nghiệm tính năng này năm 2016 và đã cung cấp nó tại một số khu vực như San Francisco ở Mỹ và Rio De Janeiro ở Brazil.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Google Google Maps