11/12/2017 11:24 GMT+7

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ - Ảnh 1.

Ứng dụng Google Maps trên điện thoại - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin công nghệ Techcrunch, ý tưởng cốt lõi của việc nâng cấp ứng dụng bản đồ số của Google lần này là hiển thị lên màn hình thiết bị di động (cả khi đã khóa) của bạn những thông tin cập nhật theo thời gian thực của các tuyến tàu, xe trong lộ trình di chuyển của bạn.

Để khởi động, người dùng tìm kiếm các hướng di chuyển của họ trên Google Maps như bình thường. Tuy nhiên điểm khác biệt lần này ở chỗ, sau khi tính năng cập nhật ứng dụng chính thức hoạt động, bạn chỉ cần chạm vào nút "Start" ở phía dưới màn hình với các chi tiết lộ trình di chuyển của bạn.

Sau đó bạn sẽ liên tục nhận được các thông tin cập nhật theo thời gian thực khi bạn đi bộ, hoặc đang di chuyển trên các tuyến bus hoặc tàu điện tại nơi sở tại.

Có thể hiểu là ứng dụng Google Maps thậm chí sẽ còn nhắc bạn điểm xuống trạm ở gần nơi muốn tới. Điều này đặc biệt hữu dụng nếu bạn đang di chuyển ở một nơi không quen thuộc.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ - Ảnh 2.

Giao diện thử nghiệm của tính năng mới cập nhật trên Google Maps - Ảnh: TECHCRUNCH

Trên thực tế, tiện ích mới bổ sung trên Google Maps không phải là ý tưởng mới. Một ứng dụng của Transit đã cung cấp tính năng "Go" tương tự giúp đưa ra những chỉ dẫn theo thời gian thực cho người dùng trong lúc di chuyển bằng bus hay tàu điện ngầm.

Tuy nhiên việc Google bổ sung tính năng mới này cho Google Maps được cho là có lợi thế rõ ràng hơn, vì họ đã tích hợp nó ngay trên ứng dụng của thiết bị Android, do đó bạn không cần phải tải một ứng dụng khác để chỉ đường cho mình nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất