07/02/2018 14:48 GMT+7

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO – Ông lớn công nghệ cho biết điều này tạo thuận lợi hơn cho tín đồ du lịch khi sử dụng thiết bị di động.

Đặt phòng khách sạn hay vé máy bay giờ đây có thể thực hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Người dùng có khả năng lướt qua những kết quả khách sạn được hiển thị, bao gồm cả hình ảnh, và tham khảo hình ảnh mà không phải rời khởi trang tìm kiếm. 

Tính năng lọc theo ngày và giá tiền cũng được cung cấp trên trang kết quả tìm kiếm, sau đó, người dùng có thể đặt phòng thông qua Google.

Đối với vé máy bay, cũng tương tự như vậy, đặt vé sẽ dễ dàng được thực hiện thông qua kết quả tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm hãng bay, bạn sẽ thấy tính năng lọc chi tiết và so sánh không khác gì với lĩnh vực khách sạn.

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Google nói người dùng giờ đây sẽ chuyển đổi dễ dàng hơn giữa đặt phòng và đặt chuyến bay nhờ vào cách bố trí thẻ hiển thị mới.

Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ bạn lựa chọn khách sạn và chuyến bay dựa theo tìm kiếm về địa điểm. Thẻ hiển thị "More destination" (nhiều địa điểm hơn) sẽ đưa ra gợi ý về các tour du lịch gần vị trí ban đầu. Dĩ nhiên, Google chỉ hiển thị những công ty cung cấp dịch vụ kèm thêm này.

Google nhận ra ngày càng nhiều người lên kế hoạch và đặt dịch vụ du lịch bằng điện thoại, thay vì ngồi trên máy tính. Hoặc càng nhiều người nữa đang quyết định chuyến đi một cách nhanh chóng và gấp rút, họ không đủ kiên nhẫn để mở ra hàng chục cửa sổ trình duyệt trên máy tính và tham khảo.

ĐÌNH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên