01/02/2018 13:24 GMT+7

Google Flights có thêm tính năng dự báo hoãn chuyến bay

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Hãng Google vừa triển khai thêm một số tính năng mới cho công cụ tìm kiếm Google Flights của họ, giúp hành khách đi máy bay giải quyết được những vấn đề mệt mỏi nhất.

Google Flights có thêm tính năng dự báo hoãn chuyến bay - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Google Flights - Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin công nghệ Techcrunch, các tính năng mới bổ sung cho Google Flights sẽ giúp hành khách đi máy bay biết trước được khả năng bị hoãn/dời lại thời gian khởi hành, cũng như có thêm thông tin để ứng phó với những tình huống phức tạp khác của các loại vé hạng phổ thông cơ bản (Basic Economy) và vé giá rẻ.

Riêng trong vấn đề trì hoãn/dời lại hành trình bay, Google Flights sẽ không chỉ cập nhật thông tin trực tiếp từ các hãng hàng không, công cụ này còn khai thác cơ sở dữ liệu chuyến bay cũng như các thuật toán machine learning để đưa ra những thông tin dự đoán trước về khả năng trì hoãn của các chuyến bay, thậm chí trước cả khi hãng bay ra thông báo chính thức.

Google cho biết họ sẽ không nêu những cảnh báo dự đoán này trong ứng dụng cho tới khi có thể nắm chắc tới 80% độ chính xác của phán đoán.

Lẽ dĩ nhiên bạn vẫn phải tới sân bay đúng giờ, nhưng ít nhất với ứng dụng của Google, bạn sẽ chuẩn bị sẵn tâm thế ứng phó nếu biết nhiều khả năng mình sẽ bị "delay" trong một khoảng thời gian nào đó, theo đó cũng đỡ bất ngờ và bực bội hơn.

Ứng dụng của Google cũng sẽ cung cấp cho người dùng các lý do dẫn tới tình huống chuyến bay bị khởi hành chậm, có thể do thời tiết hay do máy bay tới chậm.

Google lưu ý hành khách có thể theo dõi tình trạng chuyến bay của họ bằng cách tìm kiếm theo số hiệu bay, hãng bay hoặc lộ trình bay. Thông tin trì hoãn nếu có sẽ được hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm.

Google Flights có thêm tính năng dự báo hoãn chuyến bay - Ảnh 2.

Giao diện ứng dụng Google Flights - Ảnh: TECHCRUNCH

Một tính năng mới khác cũng được bổ sung vào Google Flights nhằm giúp hành khách hiểu rõ các vé bay hạng phổ thông cơ bản sẽ bao gồm và không bao gồm những gì trong quyền hạn của khách.

Hạng vé bay có mức giá thấp này thường là lựa chọn duy nhất với những hành khách eo hẹp về kinh tế. Tùy theo từng hãng bay, sẽ có những hạn chế khác nhau đi kèm với giá vé hạng này.

Google Flights sẽ hiển thị những điều kiện hạn chế đi kèm với các vé bay phổ thông cơ bản, như hạn chế sử dụng khoảng không gian chứa đồ phía trên đầu trong khoang khách, khả năng chọn chỗ cũng như các loại phụ phí cho hành lý ký gửi.

Tính năng này thoạt đầu được triển khai với các chuyến bay của các hãng American, Delta và United trên toàn thế giới.

Các tính năng mới được bổ sung chỉ một tháng sau khi Google Flights bổ sung công cụ theo dõi giá vé và các chương trình khuyến mại cho Google Flights cũng như tính năng tìm kiếm khách sạn cho các kết quả tìm kiếm trên web.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên