Google đối mặt cáo buộc độc quyền tại Canada

THÚY QUỲNH
THÚY QUỲNH

TTO - Cục Quản lý cạnh tranh Canada mới đây cho biết sẽ mở cuộc điều tra vào các mảng kinh doanh quảng cáo và tìm kiếm của Google, sau khi xuất hiện cáo buộc độc quyền đối với gã khổng lồ này.

Cơ quan chống độc quyền tại Brazil điều tra GoogleGoogle thế chỗ độc quyền của Microsoft?

2f9upiyY.jpgPhóng to
Là tập đoàn Internet hùng mạnh của thế giới, những hoạt động kinh doanh và thương mại của Google luôn bị cơ quan chức năng các nước theo dõi chặt chẽ - Ảnh minh họa: Internet

Theo hồ sơ vừa được Cục Quản lý cạnh tranh Canada đệ trình lên Tòa án liên bang Canada, cơ quan này cho biết Google đã tiến hành các hoạt động mang tính độc quyền khi cho ra những kết quả tìm kiếm mang tính "không công bằng", cũng như đã thiên vị các dịch vụ hiện tin của riêng mình (chẳng hạn Google News), đề ra nhiều hạn chế mang tính bất lợi cho người dùng đối với nền tảng quảng cáo AdWords.

Việc Google bị Cục Quản lý cạnh tranh Canada "sờ gáy" cũng tình cờ đúng vào lúc công ty này đang bị sa lầy ở thị trường châu Âu. Trước đó, Google rất hi vọng có thể đạt được một thỏa thuận có lợi đối với một đơn kiện chống độc quyền được Liên minh châu Âu phát động cách đây ba năm.

Tuy nhiên, ý kiến chỉ trích đến từ các đối thủ cạnh tranh của Google tại châu Âu, cũng như các hội đoàn bảo vệ người tiêu dùng tại đây được cho là có thể gây sức ép mạnh mẽ lên trưởng ban chống độc quyền của EU, ông Joaquin Almunia, buộc Google phải thực hiện thêm nhiều thay đổi triệt để trong mảng kinh doanh dịch vụ tìm kiếm của mình nếu không muốn tiếp tục bị kiện.

THÚY QUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất