Tag: độc quyền

EVN không còn độc quyền về nguồn điện

Cơ cấu nguồn điện Việt Nam đã có sự thay đổi lớn khi EVN chỉ còn nắm giữ khoảng 37% nguồn điện (gồm trực tiếp và gián tiếp).

Google đối mặt vụ kiện chống độc quyền lớn nhất thế kỷ 21

Google bước vào rắc rối pháp lý lớn nhất lịch sử công ty, khi vụ kiện xoay quanh cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền chính thức bắt đầu.

Phụ huynh học sinh lớp 1 ‘tố’ trường ép mua vở độc quyền

Phụ huynh học sinh lớp 1 ở TP Long Xuyên, An Giang ‘tố’ bị trường ép mua vở độc quyền với giá cao gấp đôi bên ngoài.

Sách giáo khoa trở lại độc quyền?

Toàn bộ kết quả lựa chọn sách giáo khoa công phu của phụ huynh, giáo viên có thể bị một hội đồng chỉ gồm 15 người bác bỏ.

Thêm 9 bang ở Mỹ kiện Google vì độc quyền quảng cáo số

Alphabet - công ty mẹ của Google - bị Chính phủ Mỹ kiện vì lạm dụng lợi thế nhằm độc quyền kinh doanh quảng cáo số.

Về việc giúp Uber khi là bộ trưởng kinh tế, ông Macron: ‘Tôi tự hào’

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thừa nhận đã tổ chức các cuộc gặp với các giám đốc điều hành Uber khi ông giữ chức bộ trưởng kinh tế từ năm 2014 - 2016, đồng thời cho biết bản thân “tự hào” về điều đó và sẽ làm lại.

Tiến sĩ nông nghiệp làm sếp Cục Chống độc quyền Trung Quốc

TTO - Bà Gan Lin, nhà khoa học nghiên cứu về khoai tây, được bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Chống độc quyền Trung Quốc. Đây là cơ quan đã điều tra và phạt hàng loạt tập đoàn công nghệ của nước này trong thời gian qua.

Ali Hoàng Dương bứt phá với sản phẩm công phu từ một sáng tác của Châu Đăng Khoa

TTO - Tung teaser MV “Anh muốn xăm tên em”, Ali Hoàng Dương không chỉ làm người xem thỏa mãn với những cảnh quay hoành tráng mà còn bởi sự bứt phá trong âm nhạc. Sản phẩm cũng được độc quyền trên NhacCuaTui.

Liên minh Vắc xin cho Tất cả mọi người: Giá vắc xin COVID-19 có thể giảm 5 lần

TTO - Chi phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 có thể giảm xuống ít nhất 5 lần nếu các hãng dược không giữ thế độc quyền để thu lợi riêng, tổ chức Liên minh Vắc xin cho Tất cả mọi người (The People’s Vaccine Alliance) cho biết.

Pháp phạt Google 268 triệu USD vì vi phạm luật chống độc quyền

TTO - Công ty Google sẽ phải nộp phạt gần 270 triệu USD theo thỏa thuận đạt được với cơ quan quản lý của Pháp, liên quan tới vụ kiện chống độc quyền mà Google là bị đơn.