01/08/2017 15:16 GMT+7

Google AI giúp cho thức ăn trẻ em an toàn hơn

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO - Trí tuệ nhân tạo (AI) của Google có thể giúp ngành công nghiệp thực phẩm chọn ra những loại rau củ có chất lượng tốt và chế biển thực phẩm trẻ em an toàn hơn

Tập đoàn sản xuất thực phẩm Kewpie vừa công bố họ đang sử dụng công nghệ TensorFlow của Google để nhanh chóng kiểm tra các nguyên liệu, bao gồm cả khoai tây cắt lát mà họ sử dụng trong sản xuất thức ăn trẻ em.

Google AI giúp cho thức ăn trẻ em an toàn hơn - Ảnh 1.

Đại diện Google và Kewpie - Ảnh: engadget

Họ và đối tác BrainPad đã "huấn luyện" cho hệ thống máy móc tự học hỏi cách nhận diện nguyên liệu tốt qua việc tương tác với 18 ngàn tấm ảnh, và đưa nó vào làm việc nhằm tìm ra dấu hiệu thị giác "không ổn" cho thấy khoai tây không đạt chuẩn. 

Kết quả là họ có một hệ thống kiểm tra với độ chính xác gần như hoàn hảo, loại bỏ những nguyên liệu xấu, ngay cả với hệ thống kiểm tra truyền thống trên băng chuyền ở tốc độ cao.

Kewpie cũng thông tin là họ làm điều này để hỗ trợ công nhân, không phải thay thế họ. Hệ thống TensorFlow phụ trách loại bỏ nguyên liệu xấu ở bước đầu, sau đó sẽ đến lượt công nhân kiểm tra một lần nữa. Điều này làm giúp tập đoàn Kewpie tăng năng xuất mà không lo nhiều về chất lượng thực phẩm.

Hiện công nghệ này giới hạn chỉ được dùng tại dây chuyền sản xuất thực phẩm cho trẻ em tại Kewpie, nhưng họ dự định sẽ dùng cho những mảng khác. Và họ cũng không có ý định giữ công nghệ này cho riêng mình, mà muốn giới thiệu cho những doanh nghiệp khác, nhằm mang lại lợi ích lớn ngành công nghệp này. 

Nhưng không có gì đảm bảo những doanh nghiệp khác sẽ không sa thải nhân công nếu như công nghệ này có thể thay thế yếu tố con người. Dù vậy, chất lượng sản phẩm sau cùng có thể trở nên tốt hơn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên