27/01/2018 11:35 GMT+7

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý”

THẢO NHƯ
THẢO NHƯ

TTO - Công ty gốm sứ Minh Long vừa chế tác thành công và đưa ra thị trường 5 tượng chó với ý nghĩa “ngũ quý” nhằm gửi gắm 5 điều quý nhất (Đại Quý, Đại Phúc, Đại Lộc, Đại Phát, Đại An) đến chủ sở hữu trong dịp xuân Mậu Tuất 2018.

Sự tinh tế về mặt tạo hình cùng nghệ thuật đột phá vẽ màu dưới men và được nung ở nhiệt độ cao, 5 tượng chó của Minh Long có các thế dáng sống động, hài hòa trong từng chi tiết.

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý” - Ảnh 1.

Bộ sưu tập Tượng chó ấn tượng của công ty Minh Long. Ảnh: ML

Đại diện Công ty gốm sứ Minh Long cho biết, tượng chó lấy ý tưởng từ hình ảnh loài vật gắn bó thân thiết với con người với nhiều đức tính được tôn vinh như: Lòng trung thành, thông minh, nhanh trí, dũng cảm và luôn bảo vệ, giúp đỡ con người. 5 Tượng chó của Minh Long khắc họa từng vẻ đẹp và tính cách nổi bật của loài vật gần gũi, thân thiện.

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý” - Ảnh 2.

Tượng chó Pharaoh -Ảnh: ML

Điểm nổi bật của Tượng chó Pharaoh là tạo hình thành công hình ảnh loài chó săn nổi tiếng thông qua ánh mắt sáng rực, thân hình dũng mãnh với những đường nét khỏe khoắn, giàu năng lượng. Đây cũng là biểu hiện của sự nhanh trí, thông minh, luôn chủ động xoay chuyển tình thế chuyển bại thành thắng. Vì vậy, sở hữu tác phẩm nghệ thuật này là cách chào đón Đại Phát – phát tài, tương lai sáng lạng và sự nghiệp thăng tiến trong năm mới.

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý” - Ảnh 3.

Tượng chó mặt xệ - Ảnh: ML

Tượng chó mặt xệ trông có vẻ mặt uy nghi, lạnh lùng, nhưng ngắm kỹ lại thấy toát lên vẻ phúc hậu, thân thiện và có sức khỏe dồi dào như để bảo vệ và giúp đỡ gia chủ trong mọi hoàn cảnh. Đây là tướng mạo đặc trưng của loài chó này và được nhân cách hóa đáng trân quý của sự nhân hậu. Tác phẩm là tuyệt tác chào đón Tết Mậu Tuất với thông điệp năm mới Đại Lộc, tương lai tươi sáng và tràn ngập niềm vui.

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý” - Ảnh 4.

Tượng chó Chihuahua - Ảnh: ML

Trong khi đó thì Tượng chó Chihuahua tạo ấn tượng bởi vẻ đẹp khỏe khoắn và nhanh nhẹn. Những hình ảnh bắt mắt như: Thế đứng vững vàng trên phiến đá, đôi tai to vểnh, đôi mắt tinh anh hướng về phía trước đều được tạo hình sinh động và có chiều sâu. Sở hữu tượng chó Chihuahua trong năm mới là chúc mừng Đại Phúc, đón nhiều phúc lộc và thuận lợi trong cuộc sống cũng như kinh doanh.

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý” - Ảnh 5.

Tượng chó Bắc Kinh - Ảnh: ML

Tượng chó Bắc Kinh với bộ lông trắng mượt phủ toàn thân như dáng vẻ của sự quý phái, sang giàu, vẻ mặt lanh lợi, đôi mắt to tròn, đôi môi dày tràn đầy sinh lực đều được đội ngũ nghệ nhân Minh Long tạo tác công phu và tỉ mỉ. Những chi tiết này vừa thể hiên sự thông minh, lanh lợi và quý phái, vừa tượng trưng cho Đại Quý – thịnh vượng, giàu sang và phú quý sẽ đến với gia chủ.

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý” - Ảnh 6.

Tượng chó Alaska - Ảnh: ML

Trên nền sứ sáng bóng, từng bộ phận đến các chi tiết nhỏ nhất của Tượng chó Alaska đều được đặc tả sinh động bằng nét điêu khắc của bộ lông mềm mại, uyển chuyển và thần thái linh hoạt. Với khuôn mặt lanh lợi, đầu ngẩng cao, trán rộng, ánh mắt nhạy bén nói lên khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, siêng năng. Các điểm nhấn nổi bật này tượng trưng cho sự yên bình, gửi trao thông điệp Đại An của nhà chế tác đến chủ sở hữu với lời chúc nhà nhà bình an, hạnh phúc và may mắn trong mùa xuân mới.

Gốm sứ Minh Long ra mắt tượng chó “ ngũ quý” - Ảnh 7.

Tượng cho được chế tác tinh xảo gửi gắm những thông điệp quý báu đến chủ sở hữu - Ảnh: ML

Chào đón năm Mậu Tuất, 5 linh vật này không chỉ hàm chứa ý nghĩa "Ngũ phúc lâm môn" mà còn là thông điệp thể hiện khí chất của một doanh nhân: Thông minh, đầu óc nhạy bén, biết nhìn ra xa trông rộng, thành công trong sự nghiệp nhưng luôn có tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

THẢO NHƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên