24/05/2023 14:30 GMT+7

Gojek hợp tác Dat Bike đưa xe máy điện phục vụ vận chuyển hành khách

Hợp tác với công ty sản xuất xe máy điện của Việt Nam, Gojek đưa xe máy điện vào phục vụ dịch vụ gọi xe công nghệ.

Gojek hợp tác Dat Bike đưa xe máy điện phục vụ vận chuyển hành khách - Ảnh 1.

Đối tác tài xế Gojek sử dụng xe máy điện Dat Bike Weaver phục vụ các nhu cầu đi lại, giao hàng, giao đồ ăn của người dùng trên nền tảng ứng dụng Gojek (Ảnh: Dat Bike)

Gojek vừa công bố hợp tác với Dat Bike trong dự án đưa xe máy điện vào phục vụ các nhu cầu đi lại, giao hàng, giao đồ ăn của người dùng trên nền tảng ứng dụng Gojek.

Trong khuôn khổ hợp tác, Dat Bike cung cấp cho các đối tác tài xế Gojek dòng xe Dat Bike Weaver để thực hiện các dịch vụ chở khách (GoRide), giao đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend) tại Việt Nam.

Tài xế Gojek sử dụng dòng xe máy điện mạnh nhất của Dat Bike

Dòng xe Dat Bike Weaver được các đối tác tài xế Gojek sử dụng trong dự án này thuộc top các dòng xe điện mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Có vận tốc tối đa 90km/h với quãng đường đi được 200km cho mỗi lần sạc đầy trong 3 giờ, giúp xe có thể di chuyển một hành trình dài trước khi tới lần sạc tiếp theo, Weaver được đánh giá có thể giúp các đối tác tài xế của Gojek đảm bảo hiệu suất hoạt động, duy trì thu nhập, thậm chí tiết kiệm được nhiều chi phí đổ xăng.

Weaver của Dat Bike được trang bị động cơ cực đại 7000W và lốp không săm, giúp xe dễ dàng di chuyển trên những tuyến đường dốc hay gồ ghề, đồng thời hạn chế rủi ro dập săm trong quá trình vận hành. Thiết kế phuộc đơn mạnh mẽ và yên xe dài sẽ là một điểm cộng mang lại trải nghiệm êm ái thoải mái cho cả người lái cũng như người ngồi sau.

Tại TP.HCM, các đối tác tài xế Gojek có thể sạc pin miễn phí ở hàng chục điểm sạc cộng đồng. Bên cạnh đó, Weaver được lắp sẵn cổng sạc nhanh để có thể sạc nhanh 100km đầu tiên trong một giờ tại bất kỳ ổ điện gia dụng nào và trong 20 phút tại trạm sạc nhanh của Dat Bike.

Giảm chi phí nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Theo chia sẻ từ Gojek, việc sử dụng xe điện Dat Bike Weaver có thể giúp các đối tác tài xế hạ thấp chi phí nhiên liệu tới hơn 4 lần so với xe xăng, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động, bên cạnh việc góp phần bảo vệ môi trường bằng việc ngưng xả thải.

Theo ông Sumit Rathor - tổng giám đốc Gojek Việt Nam, sự hợp tác giữa Gojek với Dat Bike là một bước đi quan trọng trong hành trình thực hiện cam kết "Ba Không" của Tập đoàn GoTo, hỗ trợ những nỗ lực của Gojek trong việc giảm lượng khí thải và chuyển đổi phương tiện vận hành sang 100% xe điện. Gojek kỳ vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần chung tay với Chính phủ trong các mục tiêu chung về giảm phát thải, hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.

Gojek hợp tác Dat Bike đưa xe máy điện phục vụ vận chuyển hành khách - Ảnh 2.

Đại diện Gojek Việt Nam và Dat Bike tại buổi ký kết hợp tác

Ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn, CEO Dat Bike, cho biết dự án hợp tác với Gojek là một phần trong tầm nhìn lớn của Dat Bike về việc chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và Đông Nam Á.

"Dat Bike mong muốn thông qua thí điểm này thuyết phục được nhiều người dùng hơn nữa bao gồm cả các đối tác lái xe công nghệ về sức mạnh và tiện ích mà xe điện có thể mang lại, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang phương tiện xanh vì một môi trường trong lành hơn", ông Sơn chia sẻ.

Ông Sumit Rathor cho biết thêm Việt Nam là một thị trường quan trọng của Gojek, và mục tiêu của nền tảng này là tiếp tục mang đến cho người dùng những giải pháp hiệu quả, giúp hỗ trợ sự tăng trưởng bền vững của các đối tác, mang đến trải nghiệm dịch vụ chất lượng và thuận tiện ở mức giá hợp lý.

Dat Bike là công ty sản xuất xe máy điện của Việt Nam, được sáng lập vào năm 2019. Nhận thấy thị trường xe điện ở Việt Nam đa phần là xe nhập khẩu từ Trung Quốc, mẫu mã đa dạng nhưng tuổi thọ pin không cao, công suất và tốc độ tương đối thấp, Dat Bike muốn tạo ra chiếc xe điện 100% made-in-Vietnam, với công năng đủ để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số người dùng.

Dat Bike đặt tham vọng trở thành nhà sản xuất Việt Nam dẫn đầu trong khát vọng "xanh hóa" thị trường xe 2 bánh có giá trị 25 tỉ USD tại khu vực Đông Nam Á.

Gojek hợp tác Dat Bike đưa xe máy điện phục vụ vận chuyển hành khách - Ảnh 3.

Đối tác tài xế Gojek được hướng dẫn về xe máy điện Dat Bike Weaver trước khi sử dụng tham gia phục vụ khách hàng

Gojek là nền tảng dịch vụ theo yêu cầu của Tập đoàn GoTo, kết nối người dùng với một loạt dịch vụ, từ vận chuyển, giao nhận đồ ăn, hậu cần và nhiều dịch vụ khác.

Với quan hệ hợp tác này, Gojek trở thành công ty công nghệ đầu tiên tại Việt Nam triển khai vận chuyển hành khách bằng xe máy điện, bên cạnh các dịch vụ theo yêu cầu khác, và là nền tảng công nghệ đầu tiên hợp tác với Dat Bike.

Từ ngày 18-5-2023, người dùng Gojek có thể trải nghiệm dịch vụ vận chuyển GoRide, giao đồ ăn GoFood, và giao hàng GoSend từ các đối tác tài xế Gojek chạy xe máy điện Dat Bike với thiết kế gọn, không tiếng ồn và không khí thải.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên