Tag: góc Sài Gòn xưa

Rất khó cấp phép sửa chữa biệt thự cũ ở Sài Gòn

TTO - Việc giải quyết cấp phép xây dựng, sửa chữa cho các hộ dân hiện sống trong các biệt thư xây trước năm 1975 hiện nay tại quận 3 gặp rất nhiều khó khăn.

Xem bộ ảnh so sánh Sài Gòn xưa và nay

TTO - Những bức ảnh trộn lẫn giữa Sài Gòn xưa và nay do Đỗ Viết Tuấn cùng với nhóm bạn sưu tầm và thiết kế (ghép ảnh) cho thấy sự thay đổi thú vị nơi các công trình ở thành phố thân yêu.

Trai Petrus Ký bán báo xuân cho gái Gia Long

TTO - Chuyến đi vào trường Gia Long bán báo xuân, đối với Dũng là một thành công ngoài mong đợi. Tờ báo xuân - trong đó có bài thơ con cóc của Dũng - trở thành miếng trầu giao duyên giữa Dũng và cô tiểu thư trong xóm nghèo của nó...

​Trai Pétrus Ký, gái Gia Long

TTO - "Thiên đàng mơ mộng" của những cậu học trò Sài Gòn một thuở là nơi các nữ thiên thần áo dài trắng túa ra như chim bồ câu sau giờ tan học của trường nữ Gia Long (nay là trường Nguyễn Thị Minh Khai).

Sài Gòn - Gia Định trăm năm tình nghĩa thầy trò

TTO - Bộ ảnh tư liệu quý do nghệ sĩ nhiếp ảnh Tam Thái sưu tầm về thầy trò, trường lớp ngày xưa ở mảnh đất Sài Gòn - Gia Định.

​Sài Gòn và tiếng rao 40 năm của cô Út bán chè

TTO - Bài viết về tiếng rao ở Sài Gòn của nhà văn Lê Văn Nghĩa khơi gợi trong lòng bạn đọc rất nhiều hoài niệm về tiếng rao - một phần thân quen trong đời sống thị dân muôn màu muôn vẻ.

Sài Gòn tiếng rao "nghe sao lạc lõng giữa phố chiều lao xao"

TTO - Có những chiều “buồn thúi ruột”, bỗng nghe tiếng rao lanh lảnh của chị bán chè ngoài ngõ “Ai ăn chè đậu xanh , bún tàu, nước dừa… hôn. Ai ăn hột vịt lộn… hôn” là lòng chợt vui trở lại.

​Sài Gòn tối leo lên giường, nằm nghe cải lương

TTO - Bao thế hệ người Sài Gòn - TP.HCM ở chốn phồn hoa đô hội nhưng rất mê cải lương. Ở thuở ấu thơ nhiều thập niên trước, rất nhiều "con nít Sài Gòn” không có tiền nhưng mê cải lương quá thường "đi xem cọp” các đoàn hát.

Sài Gòn qua lăng kính ly cà phê sữa đá

TTO - Hai nhiếp ảnh gia Tâm Bùi và và Trung Nguyễn thực hiện bộ ảnh này vào những ngày cuối năm 2015 để ghi lại những hình ảnh bình dị, đời thường, thật bình yên của Sài Gòn - TP.HCM.

​Sài Gòn chiếu bóng thùng: bạn đọc kể kỷ niệm xem phim

TTO - "Tuổi thơ Sài Gòn và "rạp" chiếu bóng thùng" trích từ truyện dài của nhà văn Lê Văn Nghĩa khơi gợi hoài niệm tuổi thơ cho rất nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online.