Goal.com: 'Malaysia làm hùng hổ nhưng lần nữa thất bại trước đối thủ hùng mạnh'

12/06/2021 09:18 GMT+7

TTO - Trong bài viết mang tiêu đề: 'Malaysia 1-2 Vietnam: Giấc mơ World Cup đã kết thúc cho Hổ Malaya' trên báo điện tử Goal.com sáng 12-6, tác giả Ooi Kin Fai nói 'Malaysia làm hùng hổ nhưng lần nữa thất bại trước đối thủ hùng mạnh'.

Goal.com: Malaysia làm hùng hổ nhưng lần nữa thất bại trước đối thủ hùng mạnh - Ảnh 1.

Giấc mơ World Cup của Malaysia chấm dứt, sau thất bại trước đối thủ hùng mạnh - Ảnh: FAM

Là cây bút bình luận bóng đá nổi tiếng của Malaysia, tác giả Ooi Kin Fai thường có những bài viết phân tích về các đội bóng châu Á đăng trên tờ Goal.com. Mở đầu bài viết bình luận về trận thua của Malaysia trước Việt Nam, Ooi Kin Fai viết: "Malaysia đã làm hùng hổ trước trận Việt Nam, nhưng cuối cùng họ lần nữa chịu thất bại trước đối thủ hùng mạnh".

Bài viết khẳng định Malaysia đã chơi tốt hơn nhiều so với trận gạp UAE: "So sánh về hiệu suất và chất lượng, các chàng trai của Tan Cheng Hoe đã chơi tốt hơn so với những gì đã thấy trong trận đấu với UAE. Nhưng điều đó không đủ để vượt qua một Việt Nam kiên quyết, họ đã thận trọng hơn nhiều so với những gì họ đã thể hiện trước Indonesia.

Cheng Hoe đã trao cơ hội chuộc lỗi cho Guilherme de Paula sau trận ra quân tồi tệ trước UAE, đưa Brendan Gan trở lại đội hình xuất phát và thưởng suất đá chính cho Syafiq Ahmad vì lối chơi cần cù của anh ấy khi vào sân từ ghế dự bị ở trận UAE.

Ông Park Hang Seo biết Malaysia phải dâng lên, điều đó có nghĩa là những khoảng trống sẽ bị bỏ lại ở phía sau và họ đã tận dụng các pha phản công nhanh. Những chú Rồng Vàng có vài cơ hội từ chiến thuật đó nhưng bàn thắng của họ lại đến từ tình huống cố định mà Malaysia đã sơ suất trong phòng ngự".

Cuối bài, phóng viên Ooi Kin Fai kết luận: "Ông ấy đã chịu thất bại và cúi đầu rời khỏi con đường đến giấc mơ World Cup. Thất bại này càng chua chát hơn khi Malaysia đã khởi đầu rất tốt cho chiến dịch lần này với 3 chiến thắng trong 5 vòng đấu đầu tiên".

Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam như thế nào sau trận thắng Malaysia? Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam như thế nào sau trận thắng Malaysia?

TTO - Dù đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm cùng thành tích bất bại nhưng tuyển Việt Nam vẫn có thể bị loại khỏi World Cup 2022.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận