31/08/2022 18:45 GMT+7

Gỡ rào hoàn toàn, thông xe đường Lê Lợi đến chợ Bến Thành

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Chiều 31-8, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) tổ chức thông xe trên tuyến đường Lê Lợi, đoạn từ đường Pasteur đến chợ Bến Thành (quận 1).

Gỡ rào hoàn toàn, thông xe đường Lê Lợi đến chợ Bến Thành - Ảnh 1.

Khoảng 16h cùng ngày, các hàng rào chắn bắt đầu được tháo dỡ, thông xe 2 chiều tuyến Lê Lợi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Vũ Hoàng Hải - kỹ sư gói thầu CP1a (thuộc tuyến metro) - cho biết hôm nay, đơn vị đã gỡ hoàn toàn hàng rào và thông làn 2 chiều cho tuyến Lê Lợi. Đoạn này dài khoảng nửa cây số (từ đường Pasteur qua đường Phan Bội Châu), bị rào chắn để xây dựng ga ngầm metro trong nhiều năm qua.

Như vậy, đến nay đường Lê Lợi được thông suốt đoạn dài từ đường Nguyễn Huệ đến sát chợ Bến Thành. Chỉ còn khu vực bùng binh trước chợ này vẫn đang thực hiện những hạng mục cuối cùng. Dự kiến hoàn thành trong năm 2022.

Việc thông xe ngày hôm nay giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại ngày lễ 2-9. Đồng thời, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình hoàn trả mặt bằng tuyến metro, khu vực từ Nhà hát TP đến nhà ga Bến Thành.

"Hiện tại, chúng tôi đã hoàn thiện hầu hết các công tác liên quan như biển chỉ dẫn, vạch kẻ đường… còn một số hạng mục cuối cùng là mảng xanh, vỉa hè thì sẽ tiếp tục hoàn thiện trong nay mai", ông Hải cho hay.

Gỡ rào hoàn toàn, thông xe đường Lê Lợi đến chợ Bến Thành - Ảnh 2.

Đường Lê Lợi thoáng đãng sau nhiều năm dựng rào xây tuyến metro - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cô Dương Lan (ngụ quận 1) chia sẻ: "Sau nhiều năm rào chắn để làm tuyến metro, đến nay đường Lê Lợi đã thông thoáng trở lại. Xe cộ bắt đầu qua lại tấp nập, người dân ai cũng kỳ vọng việc buôn bán sẽ sầm uất như xưa".

Trước đó, tháng 4-2021, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM bàn giao mặt bằng một phần tuyến đường này đoạn từ đường Pasteur đến Nguyễn Huệ giúp người dân đi lại thuận tiện, không còn cảnh ách tắc tại các giao lộ vào giờ cao điểm.

Dự án xây dựng metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) với chiều dài 19,7km (2,6km đi ngầm và 17,1km đi trên cao), 14 nhà ga (3 ga ngầm và 11 ga trên cao) khởi công xây dựng từ tháng 8-2012, hiện đã đạt 91,81% khối lượng.

Đường Lê Lợi rào chắn suốt 8 năm: Lãnh đạo Q.1 cảm ơn, người dân Đường Lê Lợi rào chắn suốt 8 năm: Lãnh đạo Q.1 cảm ơn, người dân 'ưng cái bụng'

TTO - 8 năm đường Lê Lợi rào chắn để thi công tuyến metro số 1, đời sống, việc kinh doanh của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lãnh đạo quận 1, Sở Xây dựng, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP gặp mặt để cảm ơn người dân đã ủng hộ TP thời gian qua.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên