27/08/2022 11:24 GMT+7

Đường Lê Lợi rào chắn suốt 8 năm: Lãnh đạo Q.1 cảm ơn, người dân 'ưng cái bụng'

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - 8 năm đường Lê Lợi rào chắn để thi công tuyến metro số 1, đời sống, việc kinh doanh của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lãnh đạo quận 1, Sở Xây dựng, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP gặp mặt để cảm ơn người dân đã ủng hộ TP thời gian qua.

Đường Lê Lợi rào chắn suốt 8 năm: Lãnh đạo Q.1 cảm ơn, người dân ưng cái bụng - Ảnh 1.

Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu tặng quà cảm ơn người dân tại đường Lê Lợi - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 27-8, góc đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) sôi động hẳn khi hàng trăm cư dân sống hai bên đường có mặt dự lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận. 

Sau nhiều năm, các rào chắn trên đường Lê Lợi đang dần được tháo gỡ. Con đường đang được chỉnh trang khang trang, sạch đẹp hơn.

"Ưng bụng với con đường Lê Lợi mới"

Có mặt từ 6h để ngắm nhìn khung cảnh sạch đẹp, rộng rãi của đường Lê Lợi, bà Nguyễn Thị Thanh (phường Bến Nghé) cho biết bản thân "tự hào và sung sướng lắm". Trước đây, con đường Lê Lợi này hẹp hơn, vỉa hè xuống cấp, vệ sinh môi trường không đảm bảo.

Dù vậy, thời điểm đó, đây được xem là con đường sầm uất của TP nên khi Nhà nước có chủ trương rào chắn đường, nhiều người không đồng tình. Việc rào chắn thời gian dài ảnh hưởng đến sinh kế của người dân. Nhưng sau đó khi được các cấp vận động, bà con cũng hiểu được lợi ích của dự án nên đã đồng thuận.

Đường Lê Lợi rào chắn suốt 8 năm: Lãnh đạo Q.1 cảm ơn, người dân ưng cái bụng - Ảnh 2.

Đường Lê Lợi đang dần tháo gỡ các rào chắn. Đây là một trong những con đường thương mại, dịch vụ sầm uất bậc nhất TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Bà Thanh kể trong suốt 8 năm thi công, việc đi lại rất vất vả. Tiếng ồn của công trình ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, việc kinh doanh vô cùng khó khăn. Nhưng rồi, khi thấy con đường khang trang của hiện tại, bà con "ưng bụng lắm".

"Con đường được cải tạo đẹp đẽ rồi, du khách đến đông hơn, kinh doanh cũng sẽ tốt hơn, cuộc sống của người dân sẽ có nhiều lợi ích hơn", bà Thanh phấn khởi nói.

Sự ủng hộ của nhân dân là sức mạnh để phát triển

Nhân dịp này, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1, phường Bến Nghé cùng lãnh đạo Sở Xây dựng, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã tổ chức buổi gặp mặt để cảm ơn bà con, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên đường Lê Lợi.

Tại đây, ông Lê Đức Thanh - chủ tịch UBND quận 1 - cho biết hơn 8 năm trước, khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), các cấp ngành đã bắt tay triển khai ngay để đẩy nhanh tiến độ. 

Thời điểm đó, nỗi lo lớn nhất chính là cuộc sống của bà con, các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên tuyến đường Lê Lợi - nơi vốn dĩ là khu vực trung tâm có hoạt động kinh tế du lịch, sôi động bậc nhất của TP.HCM - bị ảnh hưởng.

Đường Lê Lợi rào chắn suốt 8 năm: Lãnh đạo Q.1 cảm ơn, người dân ưng cái bụng - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND quận 1 Lê Đức Thanh cảm ơn người dân trên đường Lê Lợi đã đồng hành cùng TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Ông Thanh cho biết ngày 2-9, Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ hoàn thành việc tái lập mặt đường, tháo gỡ các rào chắn, trồng cây tạo cảnh quan, bàn giao mặt bằng tuyến đường Lê Lợi. Theo ông, việc này sẽ mở ra một bước ngoặt mới cho sự phát triển kinh tế của quận.

Đường Lê Lợi rào chắn suốt 8 năm: Lãnh đạo Q.1 cảm ơn, người dân ưng cái bụng - Ảnh 4.

Tuyến đường Lê Lợi đang được đề xuất làm phố đi bộ. Tuyến phố này sẽ tạo sức hút du lịch, kết nối phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành, Nhà hát TP - Ảnh: THẢO LÊ

Người đứng đầu chính quyền quận 1 đã thay mặt lãnh đạo quận và các đơn vị bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến bà còn đã ủng hộ, đồng hành cùng chính quyền, hy sinh lợi ích cá nhân để góp phần xây dựng tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.

"Điều đó cho thấy nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của quận không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền mà còn là sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây cũng là nguồn lực mạnh mẽ để chính quyền quận vượt qua mọi khó khăn, cùng xây dựng quận 1 an toàn, văn minh, phát triển, nghĩa tình" - ông Thanh tri ân người dân.

Ấm lòng trước lời cảm ơn của các lãnh đạo

IMG_9218

Con đường đang dần gỡ bỏ rào chắn, người dân có không gian để vui chơi - Ảnh: THẢO LÊ

Nói về hoạt động cảm ơn của các lãnh đạo quận 1, phường Bến Nghé, Sở Xây dựng, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP, bà Nguyễn Thị Thanh cho rằng mình thực sự thấy được sự quan tâm của các cấp đối với người dân.

Các lãnh đạo đã đề cao vai trò của người dân trong quá trình phát triển của TP, bà Thanh rất ấm lòng. Bà cho rằng những món quà mà lãnh đạo tặng người dân sáng nay tuy nhỏ nhưng "người dân rất sướng".

"Đôi khi những món quà có vật chất cao nhưng thiếu tình cảm. Những món quà nhỏ nhưng thấy được sự quan tâm của lãnh đạo với dân thì người dân sướng lớn. Bản thân tôi cũng vậy. Được cảm ơn, động viên trực tiếp như thế, tôi thấy mình được an ủi" - bà Thanh nói.

Còn ông Võ Trí Ân (hộ kinh doanh) hy vọng quận tiếp tục xây dựng cảnh quan, có chính sách miễn giảm thuế, bố trí khu vực để xe, hệ thống chiếu sáng, vệ sinh môi trường để hoạt động kinh doanh trên tuyến đường Lê Lợi tốt hơn.

Metro số 1 trả mặt bằng đường Lê Lợi Metro số 1 trả mặt bằng đường Lê Lợi

TTO - Sáng 27-4, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) tổ chức buổi lễ bàn giao một phần đường Lê Lợi (quận 1) để chào mừng ngày lễ 30-4 và 1-5. Dự kiến trong quý 2-2022, công tác đào tạo lái tàu cũng khởi động trở lại.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên