Tag: GlaxoSmithKline

Vương quốc Anh ủng hộ những thành công trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam

Ngày 15-3 vừa qua, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Mark Garnier đã đến thăm hệ thống kho thuốc và dây chuyền lạnh bảo quản vắc-xin của GlaxoSmithKline (GSK) tại TP.HCM

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất thuốc

TTO - Các nhà sản xuất thuốc hàng đầu thế giới đang chuyển hướng sang ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quá trình tìm kiếm, sản xuất thuốc vốn được cho là nhiều may rủi.

​Nâng cao khả năng tiếp cận y tế cơ bản cho người dân miền núi

Vừa qua, hội thảo triển khai dự án “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số” đã diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Giúp trẻ vượt qua cơn hen

TTO - Bác sĩ chỉ là người nắm tay phụ huynh và bé đi qua chiếc cầu gập ghềnh lúc trẻ lên cơn hen cấp. Chính cha mẹ giữ vai trò quan trọng nhất trong điều trị hen cho bé.

​Trung Quốc “chữa trị” ngành dược

TT - Vụ Bắc Kinh xử phạt Tập đoàn dược Anh GlaxoSmithKline gần nửa tỉ USD vì tội hối lộ hồi tháng 9 năm nay cho thấy chính quyền “muốn là được”! Đâu cần chờ truyền thông tung hê rồi mới tìm xem ai liên quan.

Tung tiền "khủng" hối lộ quan chức để lấy hợp đồng

TTO - Tiền lại quả bất hợp pháp cho các quan chức nước ngoài để giành được những hợp đồng béo bở đã trở thành chuyện thường tình của các tập đoàn lớn.

​Trung Quốc phạt GSK gần 500 triệu USD vì hối lộ

TT - Công ty dược phẩm Anh GlaxoSmithKline (GSK) bị tòa án tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) phạt vì tội hối lộ các bác sĩ và bệnh viện để quảng cáo bất hợp pháp thuốc của hãng.

Trung Quốc phạt tù và thu nửa tỉ USD của GlaxoSmithKline

TTO - Trung Quốc đã phạt tập đoàn dược phẩm Anh GlaxoSmithKline khoản tiền 490 triệu USD sau khi một tòa án Trung Quốc tuyên công ty này có tội hối lộ các bác sĩ.

Trung Quốc điều tra nghi án hối lộ của hãng dược Pháp

TT - Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã thành lập một đội điều tra về Hãng dược phẩm Pháp Sanofi, sau khi một tờ báo Trung Quốc đăng tải các cáo buộc hối lộ chống lại công ty này, theo Reuters ngày 10-8.

Trung Quốc bắt giữ công dân Mỹ trong vụ điều tra tham nhũng

TTO - Chính quyền Trung Quốc ngày 23-7 đã bắt giữ một công dân Mỹ tại Thượng Hải liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng ngành dược tại Trung Quốc.