20/08/2022 09:03 GMT+7

Giúp ứng viên tìm việc nhờ trí tuệ nhân tạo

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - RippleMatch - công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tuyển dụng có trụ sở tại New York (Mỹ) - vừa huy động được 45 triệu USD tiền tài trợ Series B do ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs dẫn đầu.

Giúp ứng viên tìm việc nhờ trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Hai nhà sáng lập RippleMatch: Eric Ho (trái) và Andrew Myers - Ảnh: RippleMatch

Khoản đầu tư góp phần định giá công ty ở mức 205 triệu USD và giúp RippleMatch mở rộng tiềm năng phát triển để cạnh tranh với những gã khổng lồ trong thị trường tìm kiếm việc làm như LinkedIn và Indeed.

Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành Andrew Myers từ chối tiết lộ doanh thu của công ty nhưng cho biết khoản tài trợ mới cho phép RippleMatch thuê thêm kỹ sư, nhà khoa học dữ liệu và người quản lý sản phẩm. 

Từ đó phát triển thêm công nghệ hỗ trợ cho việc tìm kiếm, kết nối và tuyển dụng các ứng viên nhờ trí tuệ nhân tạo, tăng gấp ba lần tỉ lệ người dùng nhận được cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên.

Myers (29 tuổi) từng là sinh viên đã bỏ học tại ĐH Yale. Năm 2016, anh hợp tác với một sinh viên khác, Eric Ho (28 tuổi), hiện giữ vai trò chủ tịch, để thành lập RippleMatch. 

Với hơn 2 triệu người dùng tạo hồ sơ để được các khách hàng của RippleMatch như Amazon và General Mills phỏng vấn, Myers và Ho đã giành được một vị trí trong danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes tại Mỹ, hạng mục Công nghệ doanh nghiệp năm 2022.

Myers và Ho thấy nhiều bạn bè của mình không lọt vào ngay cả vòng phỏng vấn đầu tiên ở các công ty, trong khi họ đều có những tố chất để trở thành ứng viên tuyệt vời cho vị trí đang tuyển dụng. 

"Chúng tôi nhận ra mình thực sự có thể thay việc tuyển dụng truyền thống bằng công nghệ, mang lại cơ hội phù hợp hơn và trực tiếp trao cho các ứng viên, như kiểu mạng xã hội đề xuất nội dung hợp với sở thích người dùng", Myers nói.

Người dùng RippleMatch có thể tạo hồ sơ miễn phí, tải lên thông tin cá nhân và những gì họ đang tìm kiếm ở nhà tuyển dụng. Công ty khởi nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo lọc hồ sơ, xác định các ứng viên hàng đầu cho những vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Các đơn vị trả phí 30.000 - 250.000 USD hằng năm để sử dụng nền tảng này.

RippleMatch có kết nối với hơn 1.500 trường học, tuyên bố rằng khả năng người dùng nhận được cuộc phỏng vấn vòng đầu tiên cao gấp 22 lần so với các nền tảng khác. 

"Thuật toán của chúng tôi điều chỉnh cho phù hợp với các ứng viên không chỉ dựa trên thông tin của họ và những gì họ muốn làm, mà còn đánh giá được khả năng họ thành công và nhận được cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên", Ho nói.

Sudipta Chakroborty, sinh viên vừa tốt nghiệp ĐH Baruch (Mỹ), cho biết RippleMatch đã giúp anh tìm được việc làm tại Amazon, vị trí quản lý hoạt động của khu vực. 

"Các trang LinkedIn, Indeed và ZipRecruiter đều rất phù hợp cho các chuyên gia đã có sơ yếu lý lịch vì họ có kinh nghiệm trong ngành. Điều khiến RippleMatch khác biệt là khi ứng viên nộp đơn, nền tảng này liên tục tìm kiếm và kết nối họ với các công ty phù hợp, một trải nghiệm mà các trang khác không mang lại", Chakroborty nói.

Chết đứng vì kiểu xét hồ sơ xin việc bằng trí tuệ nhân tạo Chết đứng vì kiểu xét hồ sơ xin việc bằng trí tuệ nhân tạo

TTO - Các thuật toán được phát triển để phân loại nhanh và đánh giá ứng viên tốt nhất cho nhà tuyển dụng trên thực tế khiến nhiều người trẻ bị mất cơ hội vì những lỗ hổng của cái gọi là 'trí tuệ nhân tạo' (AI).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên