29/11/2022 17:58 GMT+7

Giữa mùa World Cup, Huế phá đường dây cá độ bóng đá hơn 30 tỉ đồng

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng với số tiền hơn 30 tỉ đồng giữa mùa World Cup.

Giữa mùa World Cup, Huế phá đường dây cá độ bóng đá hơn 30 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lực lượng công an đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam những người có liên quan đến đường dây đánh bạc hơn 30 tỉ đồng ở Huế - Ảnh: MINH THẮNG

Chiều 29-11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thông tin trên.

Theo điều tra ban đầu, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Công an tỉnh này đã phát hiện một tài khoản cao cấp của một trang web đánh bạc trên mạng có số tiền cá cược hơn 28 tỉ đồng.

Sau khi thu thập chứng cứ, lực lượng công an xác định chủ tài khoản này là Lê Bảo Nguyên (38 tuổi, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế) và Nguyễn Thanh Lâm (35 tuổi, trú tại phường An Đông, TP Huế).

Lâm đã phân tài khoản này thành 19 tài khoản con làm "đại lý cấp dưới" để tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, đặc biệt là ở trong thời gian diễn ra vòng bảng World Cup 2022.

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà của những người có liên quan, lực lượng công an xác định tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương hơn 30 tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ những người liên quan và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ đường dây đánh bạc này.

Bộ Công an bắt 14 người trong đường dây đánh bạc 30.000 tỉ mùa World Cup 2022 Bộ Công an bắt 14 người trong đường dây đánh bạc 30.000 tỉ mùa World Cup 2022

TTO - Hàng trăm chiến sĩ công an gồm cảnh sát cơ động, hình sự... của Bộ Công an đồng loạt ập vào 15 điểm tại TP.HCM và Đồng Nai, bắt 14 người trong đường dây đánh bạc với số tiền khoảng 30.000 tỉ đồng. Hiện công an đang mở rộng điều tra đường dây.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên