Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Giữa dịch vẫn quét cả 1 ký đinh chỉ trên 100m quốc lộ 1

01/08/2021 19:54 GMT+7

TTO - Trên đoạn đường chỉ khoảng 100m thuộc quốc lộ 1 (đoạn qua cầu vượt tỉnh lộ 10, quận Bình Tân, TP.HCM), nhân viên Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã thu gom được gần 1kg đinh hình thoi sắc nhọn.

Giữa dịch vẫn quét cả 1 ký đinh chỉ trên 100m quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Đa số những mảnh đinh các công nhân thu gom đều có hình thoi sắc nhọn - Ảnh: A.X.

Sáng 1-8, tại dốc cầu vượt tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) xuất hiện rất nhiều mảnh đinh có hình thoi rải rác trên mặt đường ở làn xe máy và làn ôtô. 

Để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên đường, các công nhân Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã kéo xe có gắn nam châm thu gom, hút số đinh trên. Trên đoạn đường khoảng 100m ở dốc cầu vượt tỉnh lộ 10, các công nhân đã thu gom được gần 1kg đinh, đa số những mảnh đinh này đều được cắt dạng hình thoi sắc nhọn.

"Mong cơ quan chức năng quan tâm xử lý mạnh tay đối với những người rải đinh cũng như những điểm sửa xe trục lợi, coi thường sức khỏe, tính mạng của người đi đường" - ông V.T., một người dân, phản ánh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào tối cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân) cho biết UBND phường đã chỉ đạo công an phường nắm thông tin kiểm tra xử lý để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Giữa dịch vẫn quét cả 1 ký đinh chỉ trên 100m quốc lộ 1 - Ảnh 2.

Công nhân Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO thu gom đinh trên dốc cầu vượt tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) - Ảnh: A.X.

Chẳng lẽ bó tay với nạn Chẳng lẽ bó tay với nạn 'đinh tặc'

TTO - Bức xúc, phẫn nộ là những trạng thái tình cảm của người đi đường ở các quận vùng ven TP.HCM khi họ cán phải đinh. Nạn "đinh tặc" đang trở thành nỗi ám ảnh thật sự của họ.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận