Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Khen thưởng đột xuất 3 đơn vị có thành tích tốt trong việc chống ‘đinh tặc’

07/05/2020 12:09 GMT+7

TTO - Ban An toàn giao thông TP.HCM đã khen thưởng đột xuất các đơn vị có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nạn rải đinh, vật nhọn ở tuyến quốc lộ trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM - phát biểu tại buổi lễ - Video: CHÂU TUẤN

Sáng 7-5, tại UBND huyện Bình Chánh, ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TP.HCM - đã tặng bằng khen và thưởng đột xuất cho các đơn vị có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, xử lý nạn rải đinh, vật nhọn ở tuyến quốc lộ trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tường nhận định vấn nạn ‘đinh tặc’ được ví như một loại giặc, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người khác. Điều đáng nói, một số cá nhân lại tổ chức trục lợi tạo ra vấn nạn này, đây là việc cần phải lên án, ngăn chặn, xử lý triệt để.

"Thời gian tới chúng tôi yêu cầu ban ATGT của 24 quận, huyện tăng cường tuần tra, giám sát theo dõi, các đơn vị lực lượng công an địa phương phải tham mưu, xử lý nghiêm những hành vi, trường hợp vi phạm", ông Tường cho hay.

Khen thưởng đột xuất 3 đơn vị có thành tích tốt trong việc chống ‘đinh tặc’ - Ảnh 2.

Ba đơn vị nhận bằng khen tại buổi lễ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Qua theo dõi và đánh giá kết quả triển khai thực hiện, đã có 3 đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm ATGT về nạn 'đinh tặc'. 

Cụ thể: Trạm cảnh sát giao thông Tân Túc (PC08 Công an TP.HCM); Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Tân Quý Tây, UBND huyện Bình Chánh; Công an phường An Phú Đông, quận 12.

Ban ATGT TP chỉ đạo các quận, huyện tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân, tích cực tham gia phát hiện tố giác các đối tượng có hành vi rải đinh, vật nhọn trên đường. Thành lập, phát triển các mô hình hút đinh, vá xe lưu động hỗ trợ người đi đường khi gặp sự cố.

Vì sao mãi vẫn chưa thể xử lý triệt để nạn Vì sao mãi vẫn chưa thể xử lý triệt để nạn 'đinh tặc'?

TTO - 'Đinh tặc' hoành hành khiến nhiều người đi đường luôn trong tâm trạng phập phồng, bất an dẫn đến phẫn nộ. Dù đã có chế tài đối với hành vi rải đinh nhưng vì sao đến nay vẫn không thể xử lý dứt điểm tình trạng này?

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận