24/05/2024 10:23 GMT+7

Giữa đêm, phát hiện cơ sở đang làm hàng chục ngàn gói thuốc trừ sâu không rõ nguồn gốc

Hàng chục ngàn gói thuốc trừ sâu in nhãn mác các thương hiệu quen thuộc trên thị trường đang được đóng gói nhưng không có giấy phép, nguồn gốc nguyên liệu.

Hơn 90.150 gói thuốc trừ sâu nghi làm giả bị phát hiện - Ảnh: AN LONG

Hơn 90.150 gói thuốc trừ sâu nghi làm giả bị phát hiện - Ảnh: AN LONG

Ngày 24-5, thông tin từ Công an huyện Bến Lức, Long An cho biết vào giữa đêm 23 rạng sáng 24-5, công an huyện phối hợp với quản lý thị trường, ngành nông nghiệp và công an địa phương phát hiện một cơ sở sản xuất hàng chục ngàn gói thuốc trừ sâu không rõ nguồn gốc.

Cơ sở này là một căn nhà không số thuộc ấp 3, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức do ông Hà Huỳnh Phú Cường (ngụ Lai Vung, Đồng Tháp) đến thuê.

Khi đột kích vào kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hai thanh niên B.Đ.T. và T.M.H. đang sản xuất, đóng gói thuốc trừ sâu mang các nhãn hiệu như Regent Energy 800WG, Reagt 800Wg, Finico 800Wg, Rigell 800WG, Incipio 200Sc.

Những người tại đây không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, giấy phép sản xuất các loại sản phẩm thuốc trừ sâu kể trên.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi sản xuất hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật, lực lượng chức năng đã mời 2 thanh niên về làm việc.

Đồng thời thu giữ 90.150 gói và 4,5kg sản phẩm thuốc trừ sâu các loại, 496,5kg bao bì in nhãn mác các loại thuốc trừ sâu, 371,9kg nguyên liệu dạng bột và 200 lít nguyên liệu dạng lỏng dùng để sản xuất, 7 máy cơ khí đóng gói sản phẩm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Long An điều tra làm rõ.

Tạm giam 8 bị can sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớnTạm giam 8 bị can sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô lớn

Tám bị can vừa bị Công an TP Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam nằm trong đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe quy mô lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên