06/09/2020 14:20 GMT+7

Giữa đêm, đâm chém liên tiếp tại thành phố lớn thứ hai của Anh

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cảnh sát West Midlands xác nhận một vụ đâm chém liên hoàn nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Birmingham ngày 6-9 khiến nhiều người bị thương. Các nhân chứng cho biết đã nghe cả tiếng súng nổ.

Giữa đêm, đâm chém liên tiếp tại thành phố lớn thứ hai của Anh - Ảnh 1.

Xe cảnh sát được điều động tới hiện trường - Ảnh: TWITTER

Báo The Guardian của Anh cho biết cảnh sát nhận được tin báo đâm chém đầu tiên lúc 0h30 rạng sáng 6-9, tức khoảng 7h30 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam. Điện thoại tại sở cảnh sát sau đó reo liên tục khi tiếp nhận các báo cáo cho hay đã xảy ra thêm các vụ đâm chém khác trong cùng khu vực.

Cảnh sát đã lập tức tuyên bố tình trạng nguy cấp và xác định đây là một vụ việc nghiêm trọng khi xảy ra ngay tại trung tâm Birmingham, thành phố lớn thứ hai của Anh.

Trong một thông báo khẩn, nhà chức trách Anh xác nhận có một số nạn nhân, nhưng không nói rõ mức độ bị thương. Phía cảnh sát kêu gọi mọi người tránh xa khu vực bị phong tỏa đồng thời cảnh cáo những kẻ có ý định gây rối rằng cảnh sát sẽ tăng cường lực lượng.

Một số nhân chứng gần hiện trường cho biết họ nghe có tiếng súng nổ trong cuộc hỗn chiến nhưng cảnh sát cho biết vẫn đang thu thập thêm chứng cứ.

"Tất cả các lực lượng phản ứng khẩn cấp của thành phố đã ở hiện trường và đảm bảo mọi người bị thương sẽ được chăm sóc. Sẽ còn mất thêm một khoảng thời gian nữa để chúng tôi xác định chuyện gì đã xảy ra", thông cáo của cảnh sát West Midlands nêu rõ.

"Chúng tôi sẽ không đưa ra suy đoán nguyên nhân vụ việc trong giai đoạn đầu như thế này", phía cảnh sát khẳng định.

Các vụ đâm dao đã tạo ra nỗi ám ảnh cho người dân châu Âu mỗi khi xảy ra. Một loạt vụ khủng bố được tiến hành bởi "sói cô đơn", những kẻ lấy cảm hứng hoặc bị các tổ chức khủng bố lôi kéo đã khiến châu Âu thắt chặt an ninh cách đây vài năm.

Không loại trừ vụ việc ở Birmingham là một cuộc thanh toán giữa các băng đảng. 

Những kẻ tấn công London bị Hồi giáo từ chối chôn cất Những kẻ tấn công London bị Hồi giáo từ chối chôn cất

TTO - Hơn 130 giáo cả (imam) Hồi giáo ở Anh đang từ chối thực hiện nghi lễ chôn cất Hồi giáo cho 3 kẻ đã thực hiện vụ tấn công tại London.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên