17/06/2022 13:19 GMT+7

Giữ chân tài xế, Be giảm chiết khấu, Grab và Gojek tặng phiếu xăng

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Sau phản ứng của tài xế về những khó khăn hoạt động khi giá xăng lập đỉnh ở mức 32.000 đồng/lít, các app lần lượt hỗ trợ tài xế bằng nhiều hình thức như tiếp tục duy trì giảm chiết khấu, tặng phiếu xăng...

Giữ chân tài xế, Be giảm chiết khấu, Grab và Gojek tặng phiếu xăng - Ảnh 1.

Giữ chân tài xế, Be giảm chiết khấu, Grab và Gojek tặng phiếu xăng điện tử - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Việt Linh - giám đốc truyền thông Be - cho biết ứng dụng theo sát diễn biến giá xăng dầu để có những phương án hài hòa giữa 3 bên là khách hàng, tài xế và app. 

Ông Linh khẳng định ứng dụng Be sẽ tiếp tục duy trì giảm chiết khấu với tài xế nhằm san sẻ với đối tác trong bối cảnh chi phí xăng dầu tăng vọt trong thời gian qua. "Chúng tôi đã triển khai giảm chiết khấu với các tài xế thân thiết chạy dịch vụ BeCar từ ngày 17-3 cho đến tháng 6. Với tình hình giá xăng hiện nay, hãng tiếp tục duy trì giữ mức giảm chiết khấu 10% tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đến khi có thông báo mới" - ông Linh thông tin. 

Không thực hiện giảm chiết khấu như Be, Grab và Gojek có phương án hỗ trợ tài xế theo một phương án khác. Ngày 17-6, Grab công bố chi ngân sách 6,3 tỉ đồng để triển khai các chương trình hỗ trợ tài xế trên cả nước. Từ nay đến ngày 10-7, app gọi xe này tặng phiếu xăng miễn phí và hỗ trợ gói bảo hiểm PTI trong mục GrabBenefits. 

Bên cạnh đó, Grab hợp tác cùng hệ thống Saigon Petro ưu đãi giảm giá thay nhớt không giới hạn cho toàn bộ đối tác tài xế tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Khánh Hòa... Tuy nhiên, các ưu đãi trên áp dụng cho tài xế hạng bạch kim và vàng tại một số tỉnh thành, tức không phải tài xế nào cũng nhận được hỗ trợ trên. 

Bà Nguyễn Vân Chi - giám đốc truyền thông của Gojek - cho biết chi phí hoạt động của các đối tác tài xế tăng trung bình 10-15% liên quan đến giá xăng. Nhằm chia sẻ các khó khăn với tài xế, bà Chi cho biết Gojek tung ra loạt chương trình hỗ trợ như xét hiệu suất chạy của 1 tuần, áp dụng tỉ lệ ưu đãi cao đến 7% trên tổng doanh thu cho tuần kế tiếp. Chương trình hiện tại đang được áp dụng cho tài xế 4 bánh ở TP.HCM và dự kiến sẽ triển khai tại Hà Nội trong thời gian tới.

Hiệu suất hoạt động của đối tác tài xế trong 1 tuần (được đánh giá dựa trên số chuyến đi hoàn thành và thời gian hoạt động) sẽ được xếp hạng và nhận được mức ưu đãi tương ứng (bao gồm các mức: 3%, 5%, 7%). Nếu đạt được 1 trong 3 mức ưu đãi, sau khi có doanh thu tổng kết của tuần tiếp theo, Gojek sẽ chuyển trực tiếp tiền ưu đãi vào ví tài xế trong vòng 7 ngày.

Chương trình dành cho các đối tác tài xế GoCar tại TP.HCM và Hà Nội: mỗi ngày tài xế chỉ cần chạy đủ 10 chuyến, nếu doanh thu và ưu đãi không đủ 1 triệu thì Gojek sẽ hỗ trợ cộng thêm để đủ 1 triệu. 

Hỗ trợ chi phí xăng dầu cho các đối tác tài xế 2 bánh và 4 bánh có hiệu suất hoạt động tốt. Trong mỗi đợt xếp hạng (3 tháng/lần), Gojek sẽ gửi tặng các đối tác tài xế phiếu xăng điện tử và sẽ được duy trì trong 3 tháng tiếp theo, cho đến kỳ xét duyệt xếp hạng tiếp theo.

Theo nhiều tài xế xe công nghệ, giá xăng tăng mạnh khiến thu nhập của tài xế bị giảm mạnh, thậm chí bị lỗ nếu chẳng may bị kẹt xe, ngập nước... Nhiều người kêu gọi tắt app nghỉ chạy bởi xăng tăng giá, không có khách và cũng để gây áp lực cho hãng xe giảm mức chiết khấu nên ngoài đường xe công nghệ ít hơn. 

Xăng tăng cao gây rối loạn trong dịch vụ xe công nghệ Xăng tăng cao gây rối loạn trong dịch vụ xe công nghệ

TTO - Không chỉ phải trả tiền cước cao hơn, nhiều khách có nhu cầu đi lại bằng xe công nghệ cho biết rất khó bắt xe, thậm chí nhiều cuốc xe bị tài xế hủy, số lượng ôtô và xe ôm công nghệ xuất hiện trên app không nhiều.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Be Grab tài xế Gojek shipper