Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Giông lốc đánh lật tàu nạo vét trọng tải 1.000 tấn

10/05/2018 14:51 GMT+7

TTO - Cơn giông mạnh rạng sáng 10-5 khiến một tàu nạo vét trọng tải 1.000 tấn lật nghiêng, chìm tại phao H3 thuộc khu vực thi công dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, TP Hải Phòng.

Giông lốc đánh lật tàu nạo vét trọng tải 1.000 tấn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tàu nạo nét trọng tải 1.000 tấn bị giông đánh lật tại khu vực cửa biển Hải Phòng - Ảnh: PHÚC ĐẠI

Tàu gặp nạn mang số hiệu Hùng Dũng 08 thuộc Công ty TNHH Hùng Dũng quản lý đang trong quá trình thi công nạo vét luồng trong dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng).

Thời điểm gặp nạn, tàu này đang trên đường đi đổ bùn thải thì bất ngờ gặp cơn giông lớn và bị lật. May mắn cả 3 thuyền viên trên tàu đều được cứu thoát kịp thời.

Ông Nghiêm Quốc Vinh, phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, cho biết trong ngày 10-5 đã có buổi làm việc với đơn vị chủ tàu, chủ đầu tư cùng những đơn vị liên quan để khẩn trương có biện pháp trục vớt tàu.

"Mặc dù vị trí tàu chìm không nằm trong luồng hàng hải nhưng do nằm gần công trường thi công nên để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác, cảng vụ Hàng hải Hải Phòng yêu cầu sớm triển khai trục vớt tàu" - ông Vinh cho hay.

1 người chết, 200 nhà hư hỏng trong lốc xoáy bất ngờ tại Đắk Lắk 1 người chết, 200 nhà hư hỏng trong lốc xoáy bất ngờ tại Đắk Lắk

TTO - Trận mưa lớn kèm lốc xoáy quét qua huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) tối 9-5, khiến 1 người chết, 1 người bị thương và khoảng 200 căn nhà bị sập, tốc mái.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận