Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh

04/02/2022 11:38 GMT+7

TTO - Ngày 4-2 (mùng 4 Tết), ông Trần Minh Đạo - chủ Khu du lịch Sa Nhiên Garden, TP Sa Đéc, Đồng Tháp - cho biết trong 3 ngày Tết đơn vị đón gần 2.000 lượt du khách đến “check-in” tại các điểm du lịch như căn nhà úp ngược, thuyền Hải Tặc.

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan ở điểm du lịch nhà úp ngược giảm hơn 60% so với cùng kỳ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cụ thể, trong ngày mùng 1 có 500 lượt khách, mùng 2 có 600 khách và ngày mùng 3 Tết có 900 khách đến tham quan, check-in tại căn nhà úp ngược và thuyền Hải Tặc. TP Sa Đéc được mệnh danh là xứ sở ngàn hoa hay còn gọi là "vùng đất sắc màu" thu hút đông giới trẻ check-in mỗi khi lễ, Tết.

"Nếu so với cùng kỳ những năm trước thì năm nay giảm hơn 60% lượng khách. Có thể do tâm lý người dân còn ngán ngại chưa đi. Còn các điểm du lịch tâm linh nơi khác có lẽ đông vì tâm lý người dân tín ngưỡng vẫn trên hết. Tuy nhiên, lượng khách như vậy cũng là tín hiệu khả quan rồi", ông Đạo nói.

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 2.

Ngôi nhà úp ngược được giới trẻ tại miền Tây yêu thích - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, giá vé vào căn nhà úp ngược và thuyền Hải Tặc là 60.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Đa số là các bạn trẻ đến từ Đồng Tháp, An Giang và TP Cần Thơ.

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 3.

Nhân viên của Sa Nhiên Garden chụp ảnh cho du khách làm kỷ niệm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khu du lịch vườn hồng Tư Tôn cũng tiếp đón hàng trăm lượt khách/ngày. Đây là vườn hồng nổi tiếng nhất tỉnh Đồng Tháp về việc trồng hoa hồng và tạo tiểu cảnh cho giới trẻ "check-in" sống ảo.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, bà Võ Thị Tuyết Ngoa - trưởng Phòng quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp - cho biết lượng khách dịp Tết này về Đồng Tháp khá đông sau đại dịch là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, so với Tết các năm trước vẫn còn giảm mạnh. 

"Hiện tại các anh em đang thống kê lại số lượng 3 ngày Tết vừa qua mới có số liệu chính thức. Tuy nhiên, Tết này bà con đi chơi như vậy là tín hiệu rất tốt đối với ngành du lịch", bà Ngoa nói.

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 4.

Giới trẻ check-in bên trong ngôi nhà úp ngược - Ảnh: BỬU ĐẤU

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 5.

Toàn cảnh con thuyền Hải Tặc tại Khu du lịch Sa Nhiên Garden - Ảnh: BỬU ĐẤU

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 6.

Một góc của vườn hồng Tư Tôn ở TP Sa Đéc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 7.

Vườn hồng Tư Tôn nối tiếng nhất tỉnh Đồng Tháp được giới trẻ ưa thích chụp hình vì có nhiều hoa, tiểu cảnh đẹp - Ảnh: BỬU ĐẤU

Giới trẻ về sống ảo ở ‘vùng đất sắc màu’ giảm mạnh - Ảnh 8.

Cho cá bú bình được xem là trò chơi mới thu hút du khách gần đây tại vườn hồng Tư Tôn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp tri ân, tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp tri ân, tôn vinh nghề trồng hoa kiểng

TTO - Tối 22-1, UBND tỉnh Đồng Tháp chính thức khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp tại thành phố Sa Đéc, kéo dài đến hết 27-1.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận