Giới thiệu việc làm, giúp người lao động không bị cò lừa

11/03/2018 12:44 GMT+7

TTO - Ngày 10-3, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM (YES Center, thuộc Thành đoàn TP.HCM) đã tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức người lao động và ngày hội tuyển dụng việc làm 2018.

Giới thiệu việc làm, giúp người lao động không bị cò lừa - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin việc làm và được đại diện doanh nghiệp tư vấn nghề nghiệp tại ngày hội - Ảnh: Q.PHƯƠNG

Chương trình năm nay có sự phối hợp của 21 đơn vị là các trung tâm dịch vụ việc làm tại TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước.

Các đơn vị phối hợp với nhau để tạo thành một "vòng tròn" tiếp sức người lao động, cùng nhau nắm bắt, chia sẻ và sử dụng thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh cũng như đáp ứng nhu cầu về việc làm.

Tại ngày hội, bên cạnh hoạt động phỏng vấn tuyển dụng còn diễn ra nhiều nội dung khác như hội thi chinh phục nhà tuyển dụng, tiếp nhận đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, ra quân đội hình tiếp sức người lao động tại 4 bến xe: Ngã Tư Ga, An Sương, Miền Tây, Miền Đông, ra mắt văn phòng giới thiệu việc làm tại Q.Phú Nhuận...

Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải, phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết qua 7 năm phát động, chương trình đã nhận được hơn 20.000 lượt doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển dụng với trên 150.000 chỉ tiêu và đã giới thiệu việc làm cho hơn 60.000 lượt người. 

Viết email công việc sao cho hiệu quả? Viết email công việc sao cho hiệu quả? Bạn có đi làm chỉ vì tiền? Bạn có đi làm chỉ vì tiền? 8 mẹo nhỏ trả lời phỏng vấn qua điện thoại 8 mẹo nhỏ trả lời phỏng vấn qua điện thoại

"Hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ thanh niên trên bước đường mưu sinh, lập nghiệp, đặc biệt hạn chế tình trạng "cò" việc làm tại các bến xe lừa đảo người lao động" - anh Hải nói.

QUANG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận