Đây là phim Star Wars "mà chúng ta chờ đợi từ lâu”

17/12/2015 12:21 GMT+7

TTO - Ngay khi ra mắt, siêu phẩm điện ảnh Star wars: The force awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh) lập tức được các nhà phê bình điện ảnh Mỹ khen ngợi và chấm điểm năm sao.

Một cảnh hành động căng thẳng trong Star wars mới - Ảnh: Lucas Film
Một cảnh hành động căng thẳng trong Star Wars mới - Ảnh: Lucas Film

Trên trang web điện ảnh Rottentomatoes tổng hợp các bài phê bình điện ảnh, Star Wars  đạt tỷ lệ ủng hộ tới 94%.

Đánh giá chung của Rottentomatoes là: “Đầy những cảnh hành động, có cả những gương mặt quen thuộc và những dòng máu mới, The force awakens tìm lại được vinh quang cũ của loạt phim trong khi tiếp cho nó một nguồn năng lượng mới”.

Nhà phê bình Manohla Dargis của báo New York Times nhận định đạo diễn JJ Abrams rất thành công trong việc kết hợp các nhân vật quen thuộc như Han Solo, Luke Skywalker và công chúa Leia với những nhân vật mới.

Chuyên gia Todd McCarthy của báo Hollywood Reporter hào hứng: “The force awakens tiếp sự sống mới vào loạt phim được tôn sùng và mở ra các hướng đi mới”.

Star Wars: The force awakens đang gây sốt toàn cầu. Ảnh: Reuters.

Nhà phê bình Richard Lawson của Vanity Fair cho rằng The force awakens thậm chí còn xuất sắc hơn ba phần Star Wars đầu tiên từ năm 1977 đến 1983 của đạo diễn George Lucas.

“Abrams làm được điều phi thường là thể hiện sự tôn kính đối với các tác phẩm gốc, trong khi mở rộng thế giới Star wars theo cách đầy dũng cảm” - ông Lawson viết.

Nhà phê bình Peter Howell của báo Toronto Star đánh giá The force awakens là bộ phim xuất sắc nhất năm 2015. Chuyên gia Will Leitch của The New Republic cho rằng: “Đây là phim Star Wars mà tất cả chúng ta cùng chờ đợi từ lâu”.

Nhìn chung, giới phê bình cho rằng The force awakens đứng ngang hàng với ba phần Star Wars đầu tiên của đạo diễn Lucas và xuất sắc vượt xa ba “phần trước” hồi năm 1999-2005.

Theo Reutes, giới chuyên môn dự báo The force awakens đủ khả năng đạt doanh thu 223 triệu USD trong ba ngày cuối tuần đầu tiên ở thị trường Bắc Mỹ, vượt qua kỷ lục cũ do Jurassic world (Thế giới kỷ Jura) lập hồi tháng 6.

Ra mắt phim Star Wars: The force awakens tại Anh đêm 16-12. Ảnh: Corbis.

*Star Wars bắt đầu bùng phát cơn sốt tại Mỹ

 

HIẾU TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận