Gió mùa khai cuộc, 'thắp sáng' lần cuối ở Hoàng thành

11/11/2017 11:27 GMT+7
Các nghệ sĩ trong ngoài nước đã thắp sáng ở Hoàng thành Thăng Long đêm khai mạc Monsoon - Ảnh: GIANG HUY

TTO - Không còn nằm trong 'bóng tối', những ca sĩ, nhóm nhạc indie quốc tế và Việt Nam được Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017 thắp sáng trong đêm 10-11.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Quốc Trung khai mạc Monsoon Music Festival 2017

Đêm khai màn của Monsoon Music Festival 2017 thu hút hơn 7.000 khán giả tham dự. Dù chưa đạt tới con số hàng vạn người như những đêm "hot" nhất của mùa trước, nhưng đây có thể coi là khởi đầu tốt đẹp trong mùa lễ hội với nhạc mục "toàn indie".

Phần biểu diễn tốt nhất, cuốn hút nhất là từ đại diện của Đức: ban nhạc the other shi. Nữ ca sĩ Alisa cùng các thành viên đã đem tới thứ âm nhạc khá lạ lùng và bí ẩn.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 2.

Ca sĩ Alsa

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 3.

Thành viên bộ gõ ban nhạc the other shi

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 4.

Thành viên key board ban nhạc the other shi

Trên sân khấu các nghệ sĩ đa tài cùng lúc sắm nhiều vai trò, chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau. 

Ngoài phần lời toát lên sự ma mị thì phần giai điệu không khỏi khiến nhiều khán giả ngạc nhiên vì nghe khá "bắt tai", ấn tượng và có khả năng lan tỏa trong không gian rộng lớn ngoài trời.

Giữa tiết trời cuối thu, chớm đông ở Hoàng thành Thăng Long, công chúng của Monsoon có dịp cảm nhận và lắc lư cùng the other shi theo phong cách âm nhạc mang hơi hướng artpop, với nhịp điệu bồi hồi lo lắng của miền Nam Mỹ hòa cùng chút buồn lạnh lẽo của miền Bắc Âu.

Trong khi đó, đúng 7 giờ tối, mở màn cho Monsoon 2017 cũng là một cái tên mới BUD.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 5.

Ban nhạc BuD

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ của BuD

Nữ nghệ sĩ đến từ Anh quốc mang đến khán giả trong nước và quốc tế thứ âm nhạc là sự hòa trộn của regae và dub, dễ gợi nhớ đến cách hát cùng chất giọng đặc trưng của cố nghệ sĩ Amy Winehouse.

Hai "set" nhạc của những nghệ sĩ indie (độc lập) đến từ Anh và Đức nhanh chóng chinh phục người nghe nhạc Việt Nam, cho dù đây là những cái tên lần đầu được biết tới.

Theo phần phỏng vấn trực tiếp khán giả trước sân khấu Hoàng thành của Hà Lê thì có rất đông khán giả trẻ đến với đêm Gió mùa 2017 đầu tiên là để ủng hộ Ngọt - những chàng trai chơi indie rock vừa có chuỗi đêm nhạc Ng bth và ra mắt album thứ hai rất thành công.

Phần trình diễn của ngọt tại monsoon 2017 - Video: DANH ANH

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 8.

Nhạc sĩ Quốc Trung và hai thành viên của Ngọt

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 9.

Giọng ca chính Vũ Đinh Trọng Thắng của Ngọt

Trong gần một giờ, những chàng trai trẻ tuổi của ban nhạc Ngọt mang đến những sáng tác từ cũ đến mới của nhóm như Xanh, Cá hồi, Khắp xung quanh, Cho tôi đi theo với…

Khác với đêm nhạc riêng trước đó, tại Monsoon, Ngọt mang đến hình ảnh chững chạc hơn, thay vì thỉnh thoảng giao lưu thì trưởng nhóm Vũ Đinh Trọng Thắng hát liên tục từ đầu đến cuối.

Phần âm thanh của Monsoon rất tốt khiến cho lời nhạc của Ngọt rõ ràng hơn, đồng thời cũng bộc lộ sự tiến bộ về giọng hát và phong cách âm nhạc của 4 thành viên còn rất trẻ.

Điều đáng tiếc với Monsoon đêm đầu tiên là đã bắt khán giả chờ đợi tới 45 phút trước khi đến phần trình diễn của Ngọt, vì thế thời gian "chết" dài ngang với thời gian ban nhạc biểu diễn.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 10.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 11.

Bộ đôi Hoàng Touliver và Slim V

Đêm khai mạc Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2017 kết thúc trong màn duo của bộ đôi DJ kiêm nhà sản xuất Hoàng Touliver và Slim V.

Tuy đây không phải lần đầu cả hai cùng trình diễn trên sân khấu lớn nhưng đây vẫn là phần kết hợp được đông đảo khán giả chờ đợi.

Hai DJ đã đem tới những bản phối quen thuộc của cả hai, từng là những bản "hit" của các ca sĩ như Thu Minh, Tiên Tiên, Tóc Tiên… và một số ca khúc từng được phát hành riêng.

Tuy vậy, nhạc mục đã quá quen tai theo hướng muốn chiều tai nghe số đông này có phần không ăn nhập với tổng thể chương trình là những "set" nhạc đậm chất indie mà các nghệ sĩ khác mang đến.

Có lẽ vì sức ép về thời gian, khi 11 giờ chương trình phải kết thúc mà phần nhạc của Hoàng Touliver và SlimV chưa thực sự khiến khán giả thấy "đã" và có thể nhảy múa liên tục.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 12.

Khán giả ngồi chờ đêm khai mạc

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 13.

Sân cỏ sạch sẽ và sau đêm diễn vẫn sạch sẽ

Ở Monsoon 2017, những hình ảnh đẹp của 3 năm trước vẫn tiếp tục được thể hiện: sân Hoàng thành vẫn sạch rác sau buổi biểu diễn, khán giả xếp hàng ngăn nắp và sử dụng thẻ thay vì tiền mặt để mua đồ ăn, đồ uống…

Tại cuộc họp báo vào một ngày trước khi sự kiện diễn ra, nhạc sĩ Quốc Trung đã xác nhận Monsoon 2017 là lần cuối cùng lễ hội âm nhạc này diễn ta tại Hoàng thành Thăng Long và lời hẹn tiếp nối vẫn còn để ngỏ.

Tối nay, 11-11, sự kiện tiếp tục đêm thứ hai với sự tham gia của 5 nhóm nghệ sĩ. Hoàng thành sẽ mở cửa đón khách sớm hơn, từ 17h với nhiều hoạt động vui chơi dành cho gia đình và nhóm bạn.

​Giới trẻ Hà Nội say trong “bão” Gió mùa âm nhạc ​Giới trẻ Hà Nội say trong “bão” Gió mùa âm nhạc Bạn trẻ cuồng nhiệt với Festival âm nhạc quốc tế Gió mùa Bạn trẻ cuồng nhiệt với Festival âm nhạc quốc tế Gió mùa Buffet ngon - nhiều - rẻ của Gió mùa Buffet ngon - nhiều - rẻ của Gió mùa

Toàn cảnh đêm khai mạc Monsoon 2017

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 15.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 16.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 17.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 18.

Gió mùa khai cuộc, thắp sáng lần cuối ở Hoàng thành - Ảnh 19.

DANH ANH - Ảnh: GIANG HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận