Tag: giết mổ heo

Dự án 'phá sản' vì con mương!

TTO - Sau gần 2 năm triển khai, dự án Nhà máy giết mổ gia súc Xuyên Á (Củ Chi, TP.HCM) vẫn nằm trên giấy, do trong khu đất dự án có một con mương và đường bờ với diện tích chưa đến 390m2 đang vướng thủ tục vì con mương này là đất công.

Cho phép cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động lại

TTO - Sau hơn bốn tháng tạm ngừng hoạt động, UBND TP.HCM vừa chính thức cho phép cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại. Thời gian hoạt động tạm thời đến 31-10-2018 với công suất 1.500 con/ngày.

TP.HCM triển khai giai đoạn 2 đề án 'heo đeo vòng' từ tháng 1-2018

TTO - Giai đoạn 1 tập trung quản lý chất lượng thịt heo từ khi xuất chuồng đến cơ sở giết mổ, chợ đầu mối, các siêu thị và chợ bán lẻ; giai đoạn 2 tiến tới truy xuất ngay từ con giống và toàn bộ quá trình chăn nuôi heo.

Hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc tại lò mổ lớn nhất TP.HCM

TTO - Kiểm tra lò mổ Xuyên Á, lực lượng chức năng đã lập biên bản yêu cầu ngưng giết mổ số heo có dấu hiệu bị tiêm thuốc an thần vừa nhập vào lò khoảng 5.000 con và lượng tồn trên 5.300 con.

Xí nghiệp giết mổ heo gây ô nhiễm

TTO - Nhiều hộ dân sống trong khu vực Thới Nhựt, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều (TP Cần Thơ) phản ảnh Xí nghiệp chế biến thực phẩm I sau khi giết mổ heo đã xả nước thải ra môi trường gây ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

​Tin nóng 24h: Trái cây “độc” và “lạ” phục vụ Tết, giá bán hấp dẫn

TTO - Cháy xưởng gỗ ở Bình Phước, ước thiệt hại hơn 100 triệu đồng; Phát hiện điểm giết mổ heo không phép ngay trung tâm thành phố HCM; Hoa đào nở sớm, người nông dân khóc ròng... là những tin đáng chú ý

Bắt quả tang vụ bơm vào heo trước khi giết mổ

TTO - Ngày 30-8, đoàn kiểm tra liên ngành Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương) tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa kết hợp công an tỉnh bắt quả tang xe tải chở 14 con heo bị bơm nước trước khi giết mổ.

Giết mổ cả ngàn con heo, chỉ dùng 5m3 nước sạch

TTO - Đó là thực trạng xảy ra lâu nay tại Trung tâm Chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng, ở P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Giết mổ heo không phép, 3 cơ sở bị phạt nặng

TT - Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy phép giết mổ do cơ quan có thẩm quyền cho phép và giấy chứng nhận kiểm dịch số heo giết mổ trái phép.

Đàn heo tại “lò” mổ lậu dương tính với chất cấm

TTO - Theo Cơ quan thú y, đến khi nào kết quả giám định cho thấy đàn heo không còn dương tính với chất cấm (thuốc gây mê an thần) thì mới cho phép chủ lò giết mổ heo.