02/06/2022 08:41 GMT+7

Giấy tờ nhà đất thay đổi, giấy ủy quyền mua bán còn giá trị?

THỦY TIÊN ghi
THỦY TIÊN ghi

TTO - Tôi đang ở nước ngoài và có làm hợp đồng ủy quyền năm 2012, trong đó ghi người được ủy quyền có quyền tặng cho, mua, bán... phần đất của tôi.

* Nay giấy tờ đất thay đổi (số, cấp ngày...) so với trên giấy ủy quyền thì giấy ủy quyền đó có còn hợp pháp không? Tôi ở nước ngoài và chỉ có tài sản duy nhất ở Việt Nam, vậy khi chuyển nhượng có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Bạn đọc H. (TP.HCM)

- Luật sư Vũ Quang Đức: Khi thông tin về giấy tờ đất thay đổi thì giấy ủy quyền cũ không còn giá trị. 

Về giấy ủy quyền mới, bạn tới bất cứ văn phòng công chứng nào ở nơi bạn ở (tốt nhất là phòng công chứng chấp nhận chứng song ngữ) hoặc tới cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để công chứng chứng thực chữ ký của bạn trên giấy ủy quyền, sau đó gửi về Việt Nam chứng thực chữ ký của bạn trên giấy ủy quyền.

Về câu hỏi thuế thu nhập cá nhân, tốt nhất bạn làm văn bản hỏi Cục Thuế TP.HCM về vấn đề này vì pháp luật hiện không quy định rõ.

Đăng ảnh mình dự đám cưới, bị thợ ảnh đòi Đăng ảnh mình dự đám cưới, bị thợ ảnh đòi 'đánh gậy' bản quyền: Có đúng luật không?

TTO - Tôi có đi đám cưới của bạn. Thợ chụp hình của đám cưới có chụp cho tôi vài bức ảnh cùng đám bạn. Sau đó thợ có gửi cho tôi những hình ảnh này và không dặn dò gì thêm. Nhưng khi đăng ảnh này lên Facebook thì có chuyện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên