12/12/2020 11:22 GMT+7

Giấu hơn 1 tấn pháo, 2 tấn gỗ lậu dưới gầm xe đưa qua biên giới

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Chiếc xe qua cửa thông quan tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thì bị phát hiện chở hơn 1 tấn pháo và hơn 2 tấn gỗ lậu ở dưới gầm.

Giấu hơn 1 tấn pháo dưới gầm xe đưa qua biên giới Việt - Lào - Video: PHAN VĨNH

Ngày 12-12, đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng trị) xác nhận đơn vị này vừa bàn giao hồ sơ và tang vật cho Công an huyện Hướng Hóa xử ly vụ vận chuyển khối lượng lớn pháo nổ và gỗ lậu qua biên giới.

Vụ việc được phát hiện vào trưa 10-12. Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Chi cục hải quan cửa khẩu kiểm tra xe tải do tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh, 39 tuổi, trú tại Văn Lâm (Hưng Yên) điều khiển từ hướng Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo. 

Lực lượng chức năng phát hiện dưới lớp hàng hóa có trong hồ sơ khai báo ở sát gầm xe có một số hàng hóa khác được che chắn bằng một lớp kim loại. 

Đưa số hàng này ra ngoài, biên phòng và hải quan xác định số hàng này là hơn 1 tấn pháo nổ cùng hơn 2,2 tấn gỗ nghi là gỗ trắc nhập cảnh trái phép.  

Giấu hơn 1 tấn pháo, 2 tấn gỗ lậu dưới gầm xe đưa qua biên giới - Ảnh 2.

Hơn 1 tấn pháo lậu được phát hiện dưới gầm xe tải - Ảnh: PHAN VĨNH

Tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh khai nhận lái xe cho Công ty TNHH và thương mại và dịch vụ vận tải Bình Minh, địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội và đang chở hàng cho công ty cổ phần đầu tư Bắc Kỳ từ kho Bắc Kỳ, Tiên Sơn, Bắc Ninh để đưa sang Lào, qua cửa khẩu Lao Bảo. 

Vì quy định phòng dịch của phía Lào nên Quỳnh lái xe đến cửa khẩu Lao Bảo thì giao xe cho ông Bùi Quang Chiến (cũng là lái xe của Công ty Bình Minh tại Lào) để làm các thủ tục vận chuyển hàng hóa của công ty qua Lào. 

Đến sáng 10-12, ông Chiến chạy xe về lại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo giao lại cho Quỳnh. 

Khi Quỳnh nhận xe đưa vào làm các thủ tục để nhập cảnh về Việt Nam thì bị phát hiện số hàng lậu nói trên.

Quỳnh khai nhận đây là số hàng được mình và Chiến cùng thống nhất mua tại Lào để cất giấu mang về Việt Nam bán kiếm lời. Phía công ty vận tải Bình Minh và công ty cổ phần đầu tư Bắc Kỳ hoàn toàn không biết.

Hiện lái xe tên Chiến đã bỏ trốn. Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã gửi công văn cho các lực lượng chức năng phía bạn phối hợp truy bắt.  

Mua bán pháo lậu được hà hơi tiếp sức qua mạng Mua bán pháo lậu được hà hơi tiếp sức qua mạng

TTO - Gần đến Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán các loại pháo càng sôi động. Đây chính là điều lo ngại của rất nhiều người mỗi khi đâu đó vẫn còn tiếng pháo nổ đì đùng trong xóm.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên