05/03/2024 11:19 GMT+7

Giao xe cho con lái gây tai nạn chết người, mẹ bị truy tố

Người con 17 tuổi được mẹ giao xe chở bạn đi chơi gây tai nạn chết người, trong đó người con cũng tử nạn. Trước lúc gây tai nạn, người con đã uống rượu bia.

Bà Rơ Ma Pil cùng con gái trong căn nhà - Ảnh: T.H.

Bà Rơ Ma Pil cùng con gái trong căn nhà - Ảnh: T.H.

Ngày 5-3, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết đang phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp làm thủ tục chuẩn bị mở phiên tòa xét xử lưu động vụ mẹ giao xe cho con chưa thành niên lái gây tai nạn làm chết 4 người.

Trước đó, viện kiểm sát đã ban hành cáo trạng truy tố bà Rơ Ma Pil (38 tuổi), trú xã Ia Lâu, huyện Chư Prông, về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Theo hồ sơ vụ án, bà Rơ Ma Pil có hành vi giao xe máy cho con trai là người không đủ điều kiện lái xe gây tai nạn làm chết người tại thôn Pắc Bó, xã Ia Lâu.

Theo đó, Rơ Mah Tinh (17 tuổi) là con trai đầu của bà Rơ Ma Pil. Dù chưa đủ tuổi thành niên, chưa có giấy phép lái xe nhưng Tinh vẫn được mẹ giao xe máy dung tích động cơ 109cm3 để đi lại hằng ngày.

Trưa 25-10-2023, Tinh có uống bia rượu mừng nhà mới tại nhà một người dân trong xã, đến chiều thì về nhà. Sau đó, đến 17h45 cùng ngày, Tinh lái xe chở hai người bạn là Niang Kéo (18 tuổi) và Siu Ngư (18 tuổi) đi trên đường liên xã.

Khi đến km10+90 thôn Pắc Bó, xã Ia Lâu, do không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ nên xe Tinh lái tông vào xe máy của Rơ Mah Tuyên (22 tuổi) đang chạy chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm Rơ Mah Tuyên, Rơ Mah Tinh, Niang Kéo chết tại chỗ. Siu Ngư được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và tử vong sau đó.

Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học kỹ thuật hình sự tại TP Đà Nẵng, trong mẫu máu của Rơ Mah Tinh có nồng độ ethanol là 170mg/100ml.

Đáng chú ý, bà Rơ Ma Pil có hoàn cảnh khó khăn, nghề nghiệp chính là làm nông.

Ngoài con trai đầu là Tinh đã chết trong vụ tai nạn, bà Pil còn đang nuôi hai người con nhỏ, trong đó cháu nhỏ nhất mới 8 tuổi.

Không giao xe máy cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có bằng láiKhông giao xe máy cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có bằng lái

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị phụ huynh không giao xe máy cho con lái khi chưa đủ tuổi, chưa có bằng lái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên