06/02/2024 11:19 GMT+7

Giao xe cho người say rượu, không bằng lái, một thanh niên bị khởi tố

Biết bạn đang trong tình trạng say rượu và không có giấy phép lái xe nhưng Thắng vẫn đưa xe của mình cho bạn điều khiển, sau đó gây tai nạn làm một người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông - Ảnh: THANH TUẤN

Hiện trường vụ tai nạn giao thông - Ảnh: THANH TUẤN

Ngày 6-2, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Tòn Khách (19 tuổi) về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Đồng thời, khởi tố bị can Đặng Phúc Thắng (20 tuổi, cùng ở xã Dần Thàng) về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ để tiến hành điều tra.

Theo cơ quan công an, cuối năm 2023, Triệu Tòn Khách điều khiển xe máy chở theo Đặng Phúc Thắng đi trên quốc lộ 279, khi đến địa phận xã Quý Dương (huyện Văn Bàn) đã đâm vào một xe máy do Triệu Nguyễn T. (40 tuổi) điều khiển, chở theo Bàn Tòn L. (35 tuổi, cùng ở xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn).

Hậu quả khiến Bàn Tòn L. tử vong trên đường đi cấp cứu, Triệu Tòn Khách, Đặng Phúc Thắng bị thương phải đi chữa trị tại bệnh viện.

Kết quả điều tra xác định Triệu Tòn Khách điều khiển xe mô tô tham gia giao thông không đi bên phải theo chiều đi của mình, điều khiển xe trong tình trạng hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

Còn Đặng Phúc Thắng biết rõ Triệu Tòn Khách đang trong tình trạng say rượu, không có giấy phép lái xe theo quy định nhưng Thắng vẫn giao xe của mình cho Khách điều khiển.

Uống rượu ngày hôm sau mới say, có phải do gan tốt?Uống rượu ngày hôm sau mới say, có phải do gan tốt?

Dịp Tết nhiều gia đình tụ họp, chén rượu mừng xuân trở thành phong tục. Thế nhưng trong cuộc vui, nhiều quý ông không say ngay, mà 1-2 ngày sau mới say, liệu đây có phải là dấu hiệu của chức năng gan tốt?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên