12/05/2023 10:30 GMT+7

Giáo viên thể dục ở TP.HCM đoạt 2 huy chương tại SEA Games 32

Thầy Lê Đức Duy, giáo viên thể dục Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM, đã cùng đồng đội giành huy chương vàng và bạc SEA Games 32 môn võ vovinam.

Giáo viên thể dục ở TP.HCM đoạt 2 huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Thầy Lê Đức Duy - giáo viên thể dục Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM - đã cùng đồng đội giành huy chương vàng và bạc SEA Games 32 môn võ vovinam - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Theo tin từ Trường THPT Bùi Thị Xuân, thầy Lê Đức Duy đã cùng đồng đội đoạt 2 huy chương môn võ vovinam tại SEA Games 32: huy chương vàng ở nội dung đồng đội đa luyện vũ khí nam và huy chương bạc ở nội dung đồng đội kỹ thuật căn bản hỗn hợp nam nữ.

Thầy Duy là vận động viên vovinam chuyên nghiệp trước khi trở thành giáo viên thể dục. Đến nay, thầy Duy đã có thâm niên 19 năm là vận động viên chuyên nghiệp và 14 năm làm giáo viên.

"Năm học lớp 6, khi thấy anh trai luyện võ vovinam, tôi cũng xin ba mẹ để đi học. Lúc đầu chỉ nghĩ học cho vui nhưng khi tập rồi thì tôi cảm thấy thích thú và đam mê. Từ thời sinh viên, tôi bắt đầu tham gia các giải phong trào, rồi giải cấp quận, cấp thành phố, quốc gia, trở thành vận động viên chuyên nghiệp, gắn bó đến bây giờ như một cơ duyên" - thầy Duy cho biết.

Sân chơi lớn đầu tiên mà giáo viên - vận động viên này tranh tài và giành huy chương vàng là Giải trẻ Vovinam toàn quốc năm 2002. "Bộ sưu tập" huy chương của thầy còn có huy chương vàng thế giới năm 2009 và 2011; huy chương vàng châu Á năm 2018…

"Tôi may mắn được ban giám hiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân tạo điều kiện để hoàn thành tốt cả 2 vai: giáo viên và vận động viên. 

Trong suốt thời gian tham gia thi đấu tại Campuchia, tôi được học trò, đồng nghiệp thường xuyên nhắn tin hỏi thăm, động viên. Đây là động lực để tôi luôn cố gắng tập luyện và thi đấu. 

Ở góc độ một giáo viên, qua bộ môn võ vovinam, tôi mong muốn học sinh có các kỹ năng để bảo vệ bản thân, rèn luyện sức khỏe" - thầy Lê Đức Duy bày tỏ.

Đây là kỳ SEA Games thứ 2 thầy Duy tham gia trong vai trò thành viên của đội tuyển vovinam Việt Nam. Tại SEA Games 31, thầy Duy cùng đồng đội giành huy chương bạc.

Được biết, môn võ vovinam đã được Trường THPT Bùi Thị Xuân đưa vào giảng dạy cho học sinh khối 12, với thời lượng 2 tiết/tuần từ 8 năm nay. Với mong muốn học sinh tiếp cận môn học không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn tự vệ bản thân, thầy Duy đã thiết kế giáo trình giảng dạy chủ yếu để trang bị kỹ năng tự vệ cho học sinh. 

Không những thế, thầy còn truyền cảm hứng cho học sinh bằng những câu chuyện thi đấu ở các đấu trường quốc tế, những động tác đặc trưng của vận động viên…

Thưởng nóng 5 triệu đồng vì thành tích SEA Games 32

ThS Huỳnh Thanh Phú, hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, thông tin: công đoàn nhà trường đã thống nhất thưởng nóng cho thầy Lê Đức Duy 5 triệu đồng vì thành tích tại SEA Games 32.

'SEA Games trong mắt tôi': Điều con chưa kể

SEA Games trong mắt tôi - đó chính là người cha, chỗ dựa của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Văn Khánh Phong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên