Giáo viên Hong Kong bị đòi lại lương vì dạy không đúng chuyên môn bằng cấp

28/12/2020 14:32 GMT+7

TTO - Một giáo viên ở Hong Kong bị yêu cầu hoàn lại số tiền lương 200.000 HKD đã nhận sau khi cơ quan quản lý nhận thấy bằng cử nhân của anh không đạt tiêu chuẩn để giảng dạy ở tiểu học.

Giáo viên Hong Kong bị đòi lại lương vì dạy không đúng chuyên môn bằng cấp - Ảnh 1.

Giáo viên nam bị yêu cầu hoàn trả lương vì bằng đại học không đủ tiêu chuẩn để dạy cấp 1 (hình mờ phía sau) - Ảnh: SCMP

Theo báo South China Morning Post, một giáo viên nam đang dạy tại ngôi trường tiểu học công lập ở Hong Kong đã bị yêu cầu hoàn trả 200.000 HKD (25.800 USD) tiền lương đã nhận sau khi cơ quan quản lý nhận thấy bằng cử nhân tại ĐH Hong Kong (HKU) của anh này không đạt tiêu chuẩn để anh giảng dạy ở tiểu học.

Giáo viên này đã có bằng cử nhân kép ở hai chuyên ngành giáo dục và khoa học xã hội năm ngoái tại ĐH Hong Kong.

Anh nhận việc tại trường tiểu học từ tháng 2 năm nay, nhưng vài tháng sau đó được thông báo bằng ĐH của anh chưa được đăng ký trong chương trình đào tạo giáo viên tiểu học.

Thông báo cũng nói bằng ĐH của anh đạt tiêu chuẩn để anh được nhận các công việc giảng dạy ở bậc phổ thông trung học hoặc sau đại học.

Giáo viên này cho biết trong các thông tin quảng cáo và tài liệu tại ĐH Hong Kong có nói chương trình đào tạo 5 năm đã học sẽ giúp anh đạt chuẩn để giảng dạy các môn liên quan tới khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở các trường tiểu học và trung học phổ thông.

"Tôi cảm thấy ĐH Hong Kong đã không minh bạch, điều đó khiến tôi bị gạt để lựa chọn chương trình đào tạo của họ trong năm 2014", giáo viên bức xúc chia sẻ với báo SCMP nhưng yêu cầu giấu tên.

Tháng 5 năm nay, sau khi thẩm định định kỳ với chính sách lương của các trường công lập, cơ quan quản lý giáo dục tại Hong Kong thông báo tới hiệu trưởng trường học nơi giáo viên này đang dạy về việc anh không đủ tiêu chuẩn giảng dạy căn cứ theo tấm bằng đã có.

Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện Hong Kong kỷ niệm 80 năm ngày sinh Lý Tiểu Long với chủ đề xe điện

TTO - Ngày 27-11, nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, những chiếc xe điện công cộng đã được vẽ hình ảnh Lý Tiểu Long, xuất hiện trên khắp đường phố Hong Kong.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận