Giáo viên, đoàn viên vào bếp nấu cơm cho thí sinh khi hàng quán đóng cửa vì dịch

09/08/2020 14:43 GMT+7

TTO - Hàng quán đóng cửa vì dịch bệnh, nhóm giáo viên và đoàn viên chia nhau đi chợ, nấu cơm, chia phần rồi phát cho hàng trăm thí sinh là học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều tham gia kỳ thi tại điểm trường THPT Đắkrông.

Giáo viên, đoàn viên vào bếp nấu cơm cho thí sinh khi hàng quán đóng cửa vì dịch - Ảnh 1.

Hàng trăm thí sinh đồng bào Vân Kiều ở xa được các giáo viên trường THPT Đakrông và đoàn viên của huyện xắn tay vào bếp nấu cơm, phục vụ các em ăn trưa tại chỗ để kịp thi buổi chiều - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trưa 9-8, thầy Lê Chí Thông, hiệu trưởng Trường THPT Đắkrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), cho biết trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều giáo viên trẻ của trường và các đoàn viên của huyện đã vào bếp nấu hàng trăm suất ăn cho các thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm trường này.

Theo thầy Thông, trường này ở vùng núi nên có hàng trăm học sinh con em đồng bào dân tộc Vân Kiều theo học. Số học sinh này nhiều em ở trong các xã cách trường hàng chục cây số nên các em ra điểm thi từ sáng sớm và phải ở lại buổi trưa để kịp thi buổi chiều.

Trong khi đó, hiện nhiều quán ăn ở khu vực gần trường đã phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19. 'Đó là lý do chúng tôi phải tổ chức cho những bạn giáo viên trẻ vào bếp nấu ăn cho các thí sinh', thầy Thông nói.

Giáo viên, đoàn viên vào bếp nấu cơm cho thí sinh khi hàng quán đóng cửa vì dịch - Ảnh 2.

Trước đó vào sáng sớm, 130 suất ăn sáng cùng sữa hộp đã được chuẩn bị cho các thí sinh ở xa phải đi sớm không kịp ăn sáng - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Những giáo viên này dậy từ sáng sớm để đi chợ. Sau đó về chuẩn bị sẵn 130 suất ăn sáng cho những học sinh ở xa phải đến sớm không kịp ăn.

Xong bữa sáng, khi các học sinh vào trường thi thì ở ngoài giáo viên, đoàn viên lại tiếp tục xắn tay vào bếp nấu tiếp thêm 75 suất cơm trưa cho những thí sinh ở xa phải ở lại điểm thi để kịp thi buổi chiều.

Một phụ huynh ở gần trường cũng tham gia cùng nhóm giáo viên để chuẩn bị bữa ăn cho thí sinh.

Để đảm bảo an toàn, các giáo viên không tổ chức ăn tập trung mà phát cơm cho sĩ tử mang về hoặc ngồi ăn giãn cách tại trường.

Thầy Thông cho biết việc nấu cơm trưa và nấu bữa sáng cho các thí sinh dân tộc Vân Kiều sẽ được tiếp tục thực hiện đến hết đợt thi này.

Ngoài ra, trường Đakrông còn thành lập đội xe ôm miễn phí, hỗ trợ việc đưa đón sĩ tử đến điểm thi.

Thay khẩn cấp 178 giám thị và 58 cán bộ phục vụ thi vì liên quan đến 2 ca COVID-19 Thay khẩn cấp 178 giám thị và 58 cán bộ phục vụ thi vì liên quan đến 2 ca COVID-19

TTO - Tỉnh Quảng Trị đã phải thay khẩn cấp 178 giám thị coi thi và 58 cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vì có liên quan đến 2 ca dương tính với COVID-19 vừa phát hiện trên địa bàn.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận