Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Giao tranh lại bùng lên dữ dội ở Ukraine, 10 người chết

07/02/2015 20:38 GMT+7

TTO - Bất chấp hi vọng về một thỏa thuận hòa bình, hôm nay 7-2 quân đội Ukraine và phe ly khai lại giao tranh dữ dội tại miền đông. Máu thường dân tiếp tục đổ xuống.

Binh sĩ Ukraine hỗ trợ thường dân di tản khỏi thị trấn Debaltseve - Ảnh: Reuters

Theo AFP, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết sau vài giờ ngừng bắn, phe ly khai đang triển khai ồ ạt xe tăng, xe bọc thép và bệ phóng tên lửa tới tấn công thị trấn chiến lược Debaltseve nằm giữa Donetsk và Lugansk.

Các cuộc nã pháo cũng diễn ra ác liệt tại thành phố cảng Mariupol.

“Quân nổi dậy đang tăng cường lực lượng để tổng tấn công Debaltseve và Mariupol” - quan chức quốc phòng Ukraine Volodymyr Polyovyi khẳng định. Quân đội Ukraine xác nhận trong vòng 24 giờ qua đã có năm thường dân và năm binh sĩ thiệt mạng, 26 người khác bị thương.

Trước đó quân đội Ukraine và phe ly khai đạt thỏa thuận ngừng bắn kéo dài vài giờ để thường dân ở Debaltseve có thời gian di tản. Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết thị trấn này có 25.000 dân, nhưng chỉ còn 7.000 dân ở lại.

Ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời này kết thúc, hai bên lập tức nã pháo vào nhau. Các nhân chứng cho biết tiếng đạn pháo cũng vang lên ở thành phố Donetsk. Liên Hiệp Quốc ước tính kể từ khi xung đột nổ ra, đã có 5.400 người thiệt mạng ở đông Ukraine.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận