Giáo sư Trương Nguyện Thành thôi làm phó hiệu trưởng Đại học Văn Lang

25/09/2020 15:48 GMT+7

TTO - Trường đại học Văn Lang xác nhận giáo sư Trương Nguyện Thành hiện không còn làm phó hiệu trưởng trường đại học này.

Giáo sư Trương Nguyện Thành thôi làm phó hiệu trưởng Đại học Văn Lang - Ảnh 1.

Giáo sư Trương Nguyện Thành (giữa) cùng các cộng sự tại một hội thảo khoa học khi ông còn ở TP.HCM - Ảnh: N.T.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, GS.TS Trương Nguyện Thành cho biết: "Tôi hiện không còn làm việc cho Trường đại học Văn Lang nữa. Tôi đã từ chức vì vắng mặt quá lâu do bị "kẹt' ở Mỹ bởi dịch COVID-19, đến nay chưa trở về Việt Nam được, nên không thể đảm nhiệm công việc ở trường. Dự tính về Việt Nam lâu dài của tôi vẫn còn đó. Có thể sau dịch tôi về nước rồi sẽ tính tiếp".

Chiều nay 25-4, ông Nguyễn Cao Trí - chủ tịch hội đồng quản trị Trường đại học Văn Lang - cũng đã xác nhận thông tin trên.

"Ông Trương Nguyện Thành qua Mỹ gần một năm nay và bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nên đến nay chưa trở lại Việt Nam được. Do ông Thành vắng mặt quá lâu nên không thể tiếp tục làm việc ở Trường đại học Văn Lang nữa", ông Trí cho biết.

Tháng 6-2019, ông Trương Nguyện Thành được bổ nhiệm phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo và các chương trình đào tạo đặc biệt của Trường đại học Văn Lang.

Ông Thành sinh năm 1962, lấy bằng tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Đại học Minnesota (Mỹ) cấp năm 1990.

Năm 1992, ông làm giáo sư chính thức giảng dạy môn hóa lượng tử tại Đại học Utah (Mỹ), quản lý sinh viên cao học khoa hóa của trường này.

Ông Thành từng là viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11-2007 đến tháng 6-2017.

Từ tháng 1-2017 là phó hiệu trưởng điều hành Trường đại học Hoa Sen. Năm 2018, ông đã tạm biệt Việt Nam để quay lại Mỹ.

Năm 2017 ông Thành từng khiến dư luận xôn xao khi mặc quần đùi, áo thun lên giảng đường giảng bài cho sinh viên trường đại học. Từ đó, ông nổi danh với tên gọi "giáo sư quần đùi".

'Giáo sư quần đùi' phải về Mỹ làm mất niềm tin rất lớn!

TTO - Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cảm thán như vậy khi nói về việc thu hút và sử dụng người tài, nhân phiên thảo luận tổ về kinh tế - xã hội ở Quốc hội chiều 23-10.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận