Giáo phái tình dục NXIVM: nhân chứng mô tả 'phụ nữ tra tấn phụ nữ'

29/04/2018 12:01 GMT+7

TTO - Những khoảng tối đang dần bị bóc gỡ trong tà giáo NXIVM không khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên và cảm thấy ghê tởm trước sự bệnh hoạn của một bộ phận con người.

Giáo phái tình dục NXIVM: nhân chứng mô tả phụ nữ tra tấn phụ nữ - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Allison Mack bị truy tố vì vai trò chủ chốt trong giáo phái tình dục NXIVM - Ảnh: AAP

Trong diễn biến mới liên quan đến giáo phái NXIVM, các công tố viên Mỹ cáo buộc bộ đôi "giáo chủ" Keith Raniere và nữ diễn viên Allison Mack đã lừa nhiều phụ nữ tham gia một hệ thống bóc lột tình dục tàn nhẫn.

Theo ông Richard Donoghue - công tố viên khu vực Đông New York, tận dụng lợi thế nổi tiếng trong làng điện ảnh, Allison Mack chiêu mộ thành viên cho NXIVM bằng cách lừa họ tin đó chỉ là một nhóm tương thân toàn nữ do Keith Raniere sáng lập và dẫn dắt.

Giáo phái tình dục NXIVM: nhân chứng mô tả phụ nữ tra tấn phụ nữ - Ảnh 2.

"Theo cáo trạng, Keith Raniere lập ra một hội nhóm bí mật, trong đó ông ta quan hệ tình dục và đóng dấu bằng sắt nung lên cơ thể các nữ giáo đồ. Raniere ép họ bằng cách dọa công bố thông tin cá nhân nhạy cảm" - ông Donoghue mô tả.

Xuất hiện trong chương trình 20/20 của Đài ABC, một nhân chứng tên Sarah Edmondson đã kể lại những trải nghiệm kinh hoàng của mình.

Cô Edmondson tham gia các khóa học và buổi nói chuyện của giáo phái NXIVM trong hơn 10 năm. Đến một ngày, có người tiếp cận và đề nghị trao cho cô cơ hội tham gia một hội nhóm bí mật.

Một đêm nọ, cô cùng 5 phụ nữ khác bị triệu tập đến một căn nhà ở thành phố Albany thuộc bang New York. Nhóm phụ nữ cứ tưởng sẽ được xăm hình, nhưng người ta đè họ ra đất trong tình trạng khỏa thân và đóng dấu bằng thanh sắt nung đỏ lên cơ thể.

Khi đến lượt mình, cô Edmondson mô tả cơn đau "còn tồi tệ hơn lúc sinh nở". Tất nhiên không ai quan tâm đến chuyện dùng thuốc gây tê cho các phụ nữ.

"Đó là cách đối xử phi nhân tính và tàn bạo nhất đối với bất cứ ai. Nhưng kinh hoàng hơn cả, đó là cách phụ nữ đối xử với phụ nữ" - cô uất ức.

Giáo phái tình dục NXIVM: nhân chứng mô tả phụ nữ tra tấn phụ nữ - Ảnh 3.

Keith Raniere - Ảnh: (Youtube/Keith Raniere Conversations)

Những ngày qua, khi giáo chủ Raniere và thành viên cấp cao Allison Mack bị bắt và khởi tố, giáo phái NXIVM đăng trên website thông điệp sau:

"Về những cáo buộc chống lại nhà sáng lập của chúng tôi, ông Keith Raniere, chúng tôi đang hợp tác với chính quyền để chứng minh sự vô tội và bản chất thật sự của ông ấy. Chúng tôi tin hệ thống công lý sẽ chiến thắng và mang sự thật ra ánh sáng.

Chúng tôi hết sức buồn vì quan điểm của giới truyền thông và thái độ bất cần của họ đối với nguyên tắc 'vô tội cho đến khi được chứng minh'. Bất chấp tất cả, chúng tôi sẽ tiếp tục tôn trọng các nguyên tắc của chính mình".

Nữ diễn viên Allison Mack bị bắt tuần trước. Cô được cho tại ngoại với số tiền bảo lãnh 5 triệu USD và hiện bị giam lỏng tại nhà bố mẹ ở Los Alamitos trong khi chờ xét xử.

Còn "giáo chủ" Raniere bị bắt hồi tháng trước và đang bị giam ở Brooklyn.

Raniere bị chính quyền Mexico trục xuất sau khi người ta phát hiện ông này trong một căn biệt thự xa xỉ ở ngoại ô thành phố Puerto Vallarta. 2 ngày sau, Raniere phải ra trình diện trước một tòa án ở Fort Worth, Texas.

Giáo phái tình dục NXIVM và đường dây chiêu dụ con mồi Giáo phái tình dục NXIVM và đường dây chiêu dụ con mồi

TTO - Samia Shoaib, nữ diễn viên xinh đẹp đóng trong 2 phim nổi tiếng Pi và The Sixth Sense cho biết cô đã từng được Allison Mack chiêu dụ vào JNess - một nhánh con của giáo phái tình dục NXIVM.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận