Allison Mack của NXIVM đóng 5 triệu USD để tại ngoại

25/04/2018 11:25 GMT+7

TTO - Allison Mack, người liên quan đến tổ chức được cho là giáo phái tình dục NXIVM vừa trả số tiền bảo lãnh lên đến 5 triệu USD để được tại ngoại.

Allison Mack của NXIVM đóng 5 triệu USD để tại ngoại - Ảnh 1.

Allison Mack, sao nữ trong bộ phim Smallville rời tòa án sau khi đóng tiền tại ngoại - Ảnh: REUTERS

Theo tờ Vanity Fair, Allison Mack sẽ bị quản lý tại nhà với một thiết bị giám sát điện tử cho đến ngày ra tòa tiếp theo.

Theo Reuters, Allison Mack đã trình diện tại tòa án liên bang ở Brooklyn vào ngày 24-4.

Mẹ của cô, bà Melinda Mack, đã thế chấp căn nhà của cô ở Los Alamitos, tiểu bang California cùng với một số bất động sản và các tài khoản ngân hàng của nữ diễn viên để có tiền nộp xin tại ngoại.

Theo tờ Variety, Allison Mack sẽ sống cùng với bố mẹ trong thời gian bị hạn chế tại nhà.

Allison Mack của NXIVM đóng 5 triệu USD để tại ngoại - Ảnh 2.

Allison Mack - Ảnh: Getty Image

Tuần trước, cả lẫn Allison Mack và ông Keith Raniere người đứng đầu tổ chức NXIVM đã bị khởi tố với tội danh mua bán tình dục, âm mưu mua bán tình dục và mưu toan ép buộc lao động trái với mong muốn của người khác do vai trò của họ trong NXIVM.

Nữ diễn viên bị tố cáo là đã tuyển dụng các cô gái để làm nô lệ tình dục trong một hội kín, gọi là DOS, một tổ chức con thuộc về tà giáo NXIVM.

Ông Raniere, người sáng lập NXIVM - bị tố là giáo chủ và bị bắt vào tháng trước.

Luật sư của Allison Mack khẳng định sẽ bào chữa "vô tội" cho cô sau khi cô bị bắt hôm thứ sáu, 20-4. Tuy nhiên, nếu bị kết tội, với tất cả các tội danh bị kiến nghị, cô sẽ phải đối diện với bản án 15 năm tù. Có nguồn tin cho rằng cô đang tiến hành các thủ tục về bào chữa với công tố viên liên bang.

Allison Mack cũng đã đồng ý với yêu cầu của tòa án vào ngày 24-4 là không được liên hệ với bất cứ thành viên nào của NXIVM.

Allison Mack của NXIVM đóng 5 triệu USD để tại ngoại - Ảnh 3.

Hỉnh ảnh vẽ lại cảnh Allison Mack ở tòa ngày 20-4 - Ảnh: Jane Rosenberg

Allison Mack gia nhập NXIVM một vài năm sau khi cô bị "quá tải và sợ hãi" về thành công lớn đến với mình nhờ bộ phim Smallville và Raniere đã giúp cô. Cô tâm sự trên tạp chí Fine năm 2017:

"Tôi 28 tuổi và tôi cảm thấy không chắc mình đang đi đâu hay bản thân là ai. Tôi nghĩ đó có lẽ là quá trình chuyển đổi gập ghềnh nhất. Tôi có một giáo viên và cố vấn tuyệt vời tên Keith Raniere, người đã cho tôi những hướng dẫn đáng kinh ngạc.

Tôi không nghĩ có ai trong chúng ta thực sự biết câu trả lời mà không một chút khôn ngoan. Nếu bạn không sẵn lòng và khiêm tốn tìm kiếm sự khôn ngoan từ người khác, tôi nghĩ bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời để tạo nên chiều sâu và giá trị cho cuộc sống của bạn.

Trong một số dòng tweet viết năm 2016 trên tài khoản của Allison Mack bị cư dân mạng "đào mộ", cô dường như đã cố gắng "tuyển mộ" diễn viên Emma Watson - sao phim Harry Potter và năm 2013, cô đã tiếp cận ca sĩ, nhạc sĩ Kelly Clarkson.

Tuy nhiên, cả hai người đều không công khai phản hồi những dòng tweet mà cô đã "tag" họ.

Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao?

TTO - Bài phóng sự của trang Artvoice (Mỹ) về những bí mật bên trong tà giáo tình dục NXIVM nói về cách giáo phái này dụ dỗ và tẩy não các cô gái trẻ như nữ diễn viên Allison Mack.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận