30/05/2025 22:54 GMT+7

Giao lưu các bạn trẻ dân tộc thiểu số tại Cần Thơ

Chương trình Giao lưu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số với chuỗi các hoạt động ý nghĩa gắn kết giới trẻ như thi làm cổng trại, thi văn nghệ, thăm di tích lịch sử của Cần Thơ.

Giao lưu các bạn trẻ dân tộc thiểu số tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Các bạn trẻ dân tộc thiểu số như những bông hoa của tri thức và sức trẻ góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp - Ảnh: LAN NGỌC

Tối 30-5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND TP Cần Thơ chỉ đạo phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình giao lưu học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu các trường văn hóa, thể thao và du lịch khu vực phía Nam, lần thứ 9 năm 2025.

Sự kiện quy tụ hơn 200 bạn trẻ dân tộc thiểu số đến từ các trường đại học, cao đẳng, trường phổ thông năng khiếu, các viện, nhạc viện… khu vực phía Nam cùng tham dự với các hoạt động như thi làm cổng trại, thi văn nghệ, tổ chức về nguồn tham quan các di tích lịch sử tại Cần Thơ như đền thờ Vua Hùng.

Cần Thơ - Ảnh 2.

Âm nhạc của các bạn dân tộc thiểu số vang lên làm ấm lòng, gắn kết thêm 54 dân tộc anh em - Ảnh: LAN NGỌC

Qua hai ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã giúp cho các bạn học sinh, sinh viên được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, được khẳng định năng khiếu, cá tính riêng biệt, độc đáo của từng lĩnh vực, ngành nghề được đào tạo.

Ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết thế hệ trẻ trong đó có các bạn học sinh, sinh viên luôn giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

Đặc biệt, đối với những em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được ví như những đóa hoa mang đậm sắc màu văn hóa vùng miền cũng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Cần Thơ - Ảnh 3.

Thi làm cổng trại là một trong những hoạt động được các bạn trẻ tham gia nhiệt tình trong chương trình giao lưu năm nay - Ảnh: NGỌC DIỄM

"Chương trình không chỉ là một sự kiện chính trị, văn hóa mà còn là một không gian tràn đầy cảm hứng lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc.

Đây là sân chơi để các bạn trẻ cùng chia sẻ ước mơ, khẳng định giá trị bản sắc dân tộc Việt Nam trong thời đại mới bởi các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số chính là hiện thân của sự khát vọng.

Các bạn trẻ không chỉ cần kiến thức và kỹ năng, mà còn cần giữ lấy cốt cách, hồn cốt văn hóa của dân tộc. Hãy làm chủ không gian số, không gian văn hóa và không gian khởi nghiệp, bước vào thế giới hiện đại với trang phục truyền thống, ngôn ngữ quê hương…", ông Hoàng Đạo Cương nhắn nhủ.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao 30 suất học bổng Vừ A Dính (16 suất học bổng hệ đại học trị giá 1,5 triệu đồng/suất, 14 suất hệ cao đẳng trở xuống trị giá 1 triệu đồng/suất) dành cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc.

Giao lưu các bạn trẻ dân tộc thiểu số tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc - phó chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bà Ngô Hồng Phước - trưởng văn phòng đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính tại khu vực phía Nam - trao học bổng cho các em - Ảnh: LAN NGỌC

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức giao lưu các bạn trẻ dân tộc thiểu số tại Cần Thơ - Ảnh 5.Khởi công công trình giúp học sinh dân tộc thiểu số do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vận động

Công trình nâng cao chất lượng sinh hoạt, học tập tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM vận động, chính thức khởi công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên