Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa tạm dừng lễ hội, khóa tu

01/02/2020 12:42 GMT+7

TTO - Các chùa tạm dừng tổ chức lễ hội hay khóa tu tập trung đông người từ nhiều vùng khác nhau, chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật, nguyện cầu cho nhân loại có đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua dịch corona.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa tạm dừng lễ hội, khóa tu - Ảnh 1.

Lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh tối 30-1 tức mùng 6 tháng giêng năm Canh Tý - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là yêu cầu của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại văn bản gửi Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Văn bản do hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký ngày 31-1 nhưng chỉ chính thức phát ra vào sáng nay 1-2.

Trong văn bản, Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền đến các tăng ni, Phật tử và nhân dân về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra.

Giáo hội yêu cầu tăng ni, Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang.

Giáo hội cũng khuyến khích các chùa tổ chức phát khẩu trang cho Phật tử và du khách đến chùa.

Đặc biệt, giáo hội yêu cầu các chùa tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau; chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật, nguyện cầu Đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua dịch bệnh nguy hiểm, cuộc sống trở lại an bình.

Cũng ngày 31-1, các chùa sắp tổ chức khai hội lớn như chùa Tam Chúc ở Hà Nam, Yên Tử ở Quảng Ninh đều thông báo tạm hoãn lễ khai hội dự kiến sắp được diễn ra.

Chùa Tam Chúc, Yên Tử thông báo hủy khai hội Chùa Tam Chúc, Yên Tử thông báo hủy khai hội

TTO - Thượng tọa Thích Minh Quang đã thông báo tạm dừng tổ chức lễ khai hội chùa Tam Chúc xuân Canh Tý. Còn thượng tọa Thích Thanh Quyết cũng yêu cầu tạm thời dừng khai mạc các lễ hội Phật giáo ở Quảng Ninh, trong đó có lễ hội Yên Tử.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận