01/04/2023 16:57 GMT+7

Giáo hoàng Francis xuất viện: 'Tôi không sợ, tôi vẫn còn sống'

Giáo hoàng Francis đã rời bệnh viện để trở lại Tòa thánh Vatican vào hôm nay 1-4 sau khi được điều trị bệnh viêm phế quản.

Giáo hoàng Francis xuất viện: Tôi không sợ, tôi vẫn còn sống - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis vẫy tay chào từ ô tô khi rời Bệnh viện Gemelli ở Rome, Ý, ngày 1-4 - Ảnh: REUTERS

Giáo hoàng Francis tươi cười và vẫy tay chào đám đông đang chờ đợi bên ngoài khi ông được xe đưa ra khỏi Bệnh viện Gemelli ở Rome, Ý để về Vatican.

"Tôi không sợ, tôi vẫn còn sống" - Giáo hoàng Francis nói với phóng viên khi rời bệnh viện ngày 1-4 sau khi được điều trị bệnh viêm phế quản, theo Hãng tin Reuters.

Hôm 29-3, Tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng Francis bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện "vài ngày" để điều trị.

Vatican thông tin vị giáo hoàng 86 tuổi đã phàn nàn về tình trạng khó thở trong những ngày gần đây và ông đã được đưa tới Bệnh viện Gemelli của Rome. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy Giáo hoàng Francis không mắc COVID-19.

Sức khỏe của ông đã tốt lên sau đó. Hôm 31-3, Giáo hoàng Francis đã đến thăm khu điều trị ung thư dành cho trẻ em tại Bệnh viện Gemelli ở Rome và phát trứng Phục sinh bằng sô cô la.

Theo Hãng tin Reuters, Giáo hoàng Francis đôi khi bị khó thở và thường dễ gặp các vấn đề về hô hấp. Ông từng bị cắt bỏ một lá phổi lúc trẻ, và sống với chỉ một bên phổi trong nhiều thập niên qua.

Sức khỏe của Giáo hoàng Francis đã thu hút sự chú ý nhiều hơn trong hai năm qua. Ông đã trải qua ca phẫu thuật ruột kết và bắt đầu dùng xe lăn hoặc gậy chống do bị đau ở một đầu gối.

Sức khỏe Giáo hoàng Francis tốt hơn sau một ngày nhập việnSức khỏe Giáo hoàng Francis tốt hơn sau một ngày nhập viện

Ngày 30-3, Vatican thông báo sức khỏe của Giáo hoàng Francis đang được cải thiện sau khi nhập viện vì bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên