Tag: giáo dục đạo đức

Cuộc sống hiện tại của Ngô Diệc Phàm: Sống trách nhiệm, được bạn tù tin tưởng

Mới đây, một người bạn của Ngô Diệc Phàm đã tiết lộ cuộc sống của cựu thành viên EXO trong trại giam Triều Dương.

Môi trường quốc tế giúp học sinh tự tin hội nhập toàn cầu

Nắm bắt xu hướng phát triển mới của thời đại 4.0, Asian School luôn chú trọng việc đào tạo toàn diện từ trình độ, phẩm chất đến kỹ năng hội nhập toàn cầu cho học sinh.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Coi giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên là nền tảng

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quyết định của Thủ tướng phê duyệt đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020” ngày 11-5.

Đầu năm, nghĩ về chữ 'Tâm' trong nghiệp làm thầy

TTO - Xây dựng đội ngũ những người thầy mẫu mực có đạo đức trong sáng và có chuyên môn nghiệp vụ giỏi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay.

'Nghe con là lon xon mắng người', bảo sao không có bạo lực học đường?

TTO - 'Nghe con là lon xon mắng người', cứ như thế, bạo lực học đường ngày càng gia tăng mà gốc rễ của tình trạng ấy chính là gia đình.

Dạy đạo đức vẫn 'nói nhiều, làm ít', nên có một nghị quyết trung ương riêng?

TTO - Trước thực trạng đạo đức, lối sống học sinh, sinh viên hiện nay và việc dạy đạo đức vẫn chỉ ở mức 'nói nhiều, làm ít', chuyên gia cho rằng cần có một nghị quyết trung ương riêng về giáo dục đạo đức, lối sống học sinh, sinh viên.

'Thầy quan tâm tới hạnh phúc của trò thì bạo lực sẽ giảm'

TTO - 'Nhà trường và thầy cô quan tâm tới hạnh phúc của học trò thì bạo lực sẽ giảm, chuyện to thành nhỏ, nhỏ thành không có gì'.

'Hãy học để làm người tốt, đừng chỉ học để lấy tri thức'

TTO - 'Hãy học để làm người tốt chứ đừng nghĩ chỉ học để lấy tri thức. Hãy tôi rèn đạo đức, rèn luyện nhân cách để những người đi trước như chúng tôi có thể tự hào vì đã trông đợi vào các bạn', chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhắn nhủ.

Trường học hãy là nơi nuôi dưỡng sự lương thiện

TTO - 'Tôi vẫn tha thiết mơ ước rằng: mỗi trường học hãy là nơi nuôi dưỡng sự lương thiện. Ở đó, từ ban giám hiệu nhà trường đến giáo viên đều hành xử mọi việc theo phương châm "công bằng và khách quan...'.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Giáo dục đạo đức chưa chạm đến trái tim

TTO - Chiều 26-7, phiên họp của Ủy ban quốc gia Đổi mới giáo dục - đào tạo và Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì tập trung thảo luận về chủ đề giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh phổ thông.