Tag: giao dịch thương mại

BIDV giảm một nửa phí giao dịch tài trợ thương mại và chuyển tiền quốc tế

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và giao thương quốc tế sẽ được giảm 50% phí dịch vụ khi giao dịch chuyển tiền quốc tế và tài trợ thương mại

'Thanh toán điện tử không có tác hại mà chỉ có... tác lợi'

TTO - Ý tưởng "Ngày không dùng tiền mặt" do báo Tuổi Trẻ phát động nhận được sự ủng hộ của nhiều đại biểu Quốc hội. Đại biểu Lê Thanh Vân - ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - ngân sách Quốc hội - nói đây là sự "đón đầu một xu hướng mới".

Việt Nam ký nhiều FTA để cân bằng cán cân thương mại

TTO - Việt Nam tăng cường ký kết các hiệp định thương mại (FTA) không chỉ đơn thuần chỉ là mở cửa, hội nhập thị trường quốc tế thông thường, mà còn hướng đến mục tiêu cải thiện thâm hụt thương mại hiện đang tập trung ở một số khu vực.

Thông tin cảnh báo từ Chi nhánh thương vụ Việt Nam tại Houston

Chi nhánh thương vụ Việt Nam tại Houston (bang Texas – Hoa Kỳ) đã nhận được một số đề nghị từ phía doanh nghiệp Việt Nam yêu cầu hỗ trợ xử lý các vụ lừa đảo trong quá trình giao dịch thương mại với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Việt Nam tăng 14 bậc về môi trường kinh doanh

TTO - Ngân hàng Thế giới vừa chính thức công bố xếp hạng Môi trường Kinh doanh (Doing Business 2018), theo đó Việt Nam xếp vị trí 68 trong tổng số 190 nền kinh tế.

Nhiều thách thức trong hội nhập kinh tế

TTO - Gần 2 năm sau khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành hình (31-12-2015), nhưng mục tiêu tạo ra một thị trường và cơ sở sản xuất chung của 10 quốc gia thành viên vẫn đang gặp nhiều thách thức.

TPP không chỉ là dệt may

TT - VN sẽ được hưởng lợi gì và cần làm gì để được hưởng lợi là nội dung chính đặt ra tại buổi tọa đàm về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) diễn ra ngày 21-8 ở TP.HCM, do Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn và Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) tổ chức.

Tham gia TPP: được nhiều hơn mất?

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang trong giai đoạn chạy nước rút, ông Mark Gillin - chủ tịch Phòng thương mại Hoa Kỳ tại TP.HCM - cho rằng ngoài các cơ hội, điều mà VN đạt được khi tham gia là sẽ phát triển một cách bền vững.

Làm ăn với châu Phi: Giao dịch điện tử, coi chừng bị lừa

TT - Có đến 99% giao dịch thương mại với đối tác tại Tây Phi, Trung Phi thông qua internet mà không gặp gỡ trực tiếp đều có khả năng bị lừa đảo. Đó là khẳng định của ông Lý Quốc Hùng - vụ trưởng Vụ Thị trường châu Phi - Tây Á, Nam Á (Bộ Công thương) - khi trao đổi với Tuổi Trẻ. Ông Hùng cho biết: