Giảng viên Duy Tân nhận danh hiệu 'Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu'

20/11/2018 16:30 GMT+7

Ngày 16-11, ThS. NCS. Mai Thị Quỳnh Như, giảng viên Khoa Kế toán, Đại học Duy Tân đã được Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng trao tặng danh hiệu "Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu".

Giảng viên Duy Tân nhận danh hiệu Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu - Ảnh 1.

ThS. NCS. Mai Thị Quỳnh Như (thứ 2 từ phải sang) nhận bằng khen của Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng

Danh hiệu "Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu" do Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Đà Nẵng trao tặng nhằm mục đích khơi dậy tinh thần: "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" trong mỗi cá nhân đang làm việc trong ngành giáo dục của thành phố nhằm công nhận và tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Để đạt được danh hiệu này, người làm nghề phải phù hợp với các tiêu chí: có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề; là tấm gương sáng, mẫu mực, có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường; được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tín nhiệm; luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn; liên tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục; tham gia tốt các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và vận dụng vào hoạt động giảng dạy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian công tác tại Đại học Duy Tân, ThS. NCS. Mai Thị Quỳnh Như, giảng viên Khoa Kế toán, Đại học Duy Tân đã đạt danh hiệu "Cá nhân thi đua xuất sắc nhất trường" và giải nhất trong "Quan hệ hợp tác doanh nghiệp" của Đại học Duy Tân trong năm học 2015-2016 và 2016-2017;

Danh hiệu "Đoàn viên Công đoàn xuất sắc nhất" do Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng giai đoạn 2012 - 2017;

Ngoài ra, cô cũng đóng góp nhiều bài báo khoa học đăng tải trên Tạp chí Ngân hàng: "Giải pháp đẩy mạnh hoạt động cho vay góp chợ của các tổ chức tín dụng - Khảo sát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng", "Quy trình xử lý tài sản đảm bảo nợ vay tại các ngân hàng trên địa bàn thành phố Đà nẵng - Tồn tại và giải pháp khắc phục"…

Cô Quỳnh Như chia sẻ trong suốt 10 năm đứng lớp, cô luôn muốn sinh viên được tiếp cận với những kiến thức mới nhất, được thể hiện và phát huy tài năng của mình ngay trong quá trình học. 

"Tôi luôn có kế hoạch làm việc một cách chi tiết, có mục tiêu rõ ràng và lộ trình cụ thể để hoàn tất công việc. Có như vậy, bản thân sẽ tự tin xử lý các tình huống phát sinh, không nản lòng. Tôi nghĩ, phải là một giảng viên giỏi thì sinh viên theo học mới học được những điều tốt, điều hay để thực sự thành công trong tương lai. Tôi luôn nỗ lực vì điều đó" - cô nói.

"Đạt được danh hiệu quý giá ngày hôm nay, ngoài quyết tâm của bản thân còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Ban Giám hiệu nhà trường, của các anh chị đồng nghiệp trong khoa và các bạn sinh viên luôn bên tôi, cùng tôi phấn đấu học tập và phát triển. 

Danh hiệu này là niềm vinh dự, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy bản thân phải cố gắng nhiều hơn, tiếp tục phấn đấu, hướng tới những mục tiêu cao hơn để có thể hoàn thiện bản thân, trở thành một người thầy được nhà trường, đồng nghiệp và cả học trò tín nhiệm".

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo Kế toán của Đại học Duy Tân tại đây: Khoa Kế toán

TÂM THÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận